Thiết kế nhà với phong cách Scandinavian

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Phong cách Scandinavian là gì?

Sự cân đối, đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian. Điều hành và quản lý thiết kế nội thất và Truyền thông của Ikea, Craig Ritchie chia sẻ: “Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính – chức năng, đơn thuần và đẹp. Cho dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp, đã tạo ra một cảm xúc rất giản dị.”

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

Scandinavia không chỉ là tên của 1 địa danh, nó ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy vậy, mặc cho những tranh cãi xung đột về địa lý, phong cách của các ngôi nhà vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trong, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của những thể loại thiết kế nhà vùng biển.

Bạn có thể thấy phong cách vùng biển Bắc Âu chuộng gam màu trắng, màu đất và các vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Đặc điểm khí hậu hình thành nên các dấu hiệu nhận biết về phong cách, mà bạn có thể thuận tiện suy luận từ những vốn kiến thức địa lý và lịch sử. Mặc dù thế ở thiên nhiên môi trường hiện đại, với sự giúp đỡ của các trang thiết bị như cửa kiếng, lò sưởi, máy sưởi, máy lạnh, chất liệu nhân tạo… thì phong cách đó đã được biến đổi cho hiện đại và tương thích hơn với cuộc sống, thích nghi cả trong thành phố và những nhà ở.

Những thành phần chính giúp bạn có thể tạo ra phong cách thiết kế Scandinavian hoàn hảo cho căn hộ của mình chính là:

– Màu trắng

– Gỗ

– Ánh sáng

– Hoa văn

– Lò sưởi

Màu trắng

Màu trắng là màu chủ yếu của phong cách này, tác động ảnh hưởng từ màu của tuyết. Thế cho nên phong cách Scandinavian rất hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo khoảng không thoáng đạt. Như mọi kiểu nhà vùng biển khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của khoảng trống, nếu bạn mong muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, mang chút mùi biển vào không gian phòng bạn, thì đây sẽ là 1 Bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

Gỗ

Gỗ là thứ luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu, cùng với nhiều chủng loại đá, vùng đất này y như thiên đường của một tòa nhà gỗ sồi ấm cúng màu trầm với hàng hiên lót và con đường đá tảng. Khi nào lên sử dụng máy xông hơi lấn sân vào thiết kế hiện đại, gỗ tự nhiên được tiết chế và sử dụng thấp hơn, thường xuất hiện ở trong trang trí, làm một vài đồ nội thất bên trong và đôi khi được ưu ái sử dụng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời gian xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào căn hộ tại thành thị. Gỗ là vật liệu thiết kế xây dựng phổ biến trong tổng thể toàn bộ các căn nhà trang trí theo kiểu Scandinavian, nhất là trong thiết kế nội thất bên trong Scandinavian. Gỗ tếch là loại gỗ phổ biến nhất trong phong cách này. Nếu ngôi nhà của bạn sử dụng sàn gỗ, cách cao nhất để trưng bày chúng là sử dụng những chiếc thẩm hoặc đơn giản là để sàn trần. Gỗ là vấn đề chính trong phong cách này, do vậy hãy trưng nó ra thay vì dấu nó đi.

Ánh sáng

Ánh nắng luôn là điểm mật thiết của thể loại không gian này, màu rèm được ưa chuộng nhất của vùng Scandinavia chính là màu trắng. Tất nhiên đôi lúc bạn có thể phá cách thay vài bộ rèm màu sắc có họa tiết vui mắt cho mùa hè, nhưng căn nhà Scandinavia hoàn hảo nhất sẽ là tòa nhà có các mảng rèm màu trắng nhẹ nhàng bay phất phơ và sàn nhà tràn ngập nắng vàng. Cách cao nhất để tạo nên một căn nhà mang phong cách Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng bạn thay vì sử dụng quá nhiều ánh nắng nhân tạo.

Craig Ritchie nói thêm “Một căn nhà theo phong cách Scandinavian luôn luôn cần cảm giác tươi mới, đơn giản và ánh sáng là một trong các cách đơn giản nhất để có được điều đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *