Cách Lựa chọn sàn gỗ chuẩn mực và tiết kiệm

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

Ngày nay, khuynh hướng dùng sàn lát được làm bằng gỗ công nghiệp trong trang trí nhà đang là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều gia đình trẻ. Tuy vậy, khi chọn mua sàn gỗ nhiều người dân đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn đến “tiền mất, tật mang” và vô số những hệ lụy khác.

Sàn gỗ không chỉ mang đến cảm giác ấm áp về mua đông, mát mẻ về mùa hè mà nó còn có tác dụng chống nồm ẩm, tạo sự sang trọng, lịch sự cho căn nhà. Nhưng để phát huy hết những tính năng của chính bản thân nó thì đòi hỏi người sử dụng phải có những hiểu biết nhất định và điều quan trọng nhất là phải khôn ngoan trong khâu chọn mua loại vật tư này. Dưới đây là 1 số sai lầm không mong muốn mà người tiêu dùng thường phạm phải khi chọn mua sàn gỗ.

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

Đừng “ham rẻ” mà chọn bừa sàn gỗ cho ngôi nhà

Yếu tố giá tiền mà bạn quá quan tâm dẫn đến làm lu mờ những lợi ích khác mà bạn nên được sở hữu. Đây chính là sai lầm mà rất đông người mắc phải. Thay vì vào những đại lý đáng tin cậy chuyên về nội thất gỗ thì nhiều người dân lại đặt niềm tin nơi những cửa hàng nhỏ lẻ không chuyên, hay những người thợ bán dạo… Vấn đề đó vô cùng bất trắc đem đến nhiều rủi ro không may sau này.

lúc mua sàn gỗ ở những nơi này một điều chắc chắn rằng bạn sẽ chưa được tư vấn một cách chuyên nghiệp. Những người này họ hoàn toàn không có chuyên môn và hiểu biết cụ thể về các mẫu sản phẩm sàn gỗ với các tính năng đặc thù không giống nhau. Họ không có khả năng nắm rõ được nguồn gốc mẫu sản phẩm và thường tư vấn theo phong cách loại nào cũng tốt và chất lượng. Còn hậu quả sau này sẽ không ai khác chính bạn phải gánh chịu.

s

Không những thế, bạn còn gặp rủi ro với các phụ kiện đi kèm hoặc chính mẫu sản phẩm là những vật liệu không chuẩn. Thực tế đã từng có những người thợ khi tiến hành thi công sàn gỗ họ nhặt bao bì mẫu sản phẩm để tiếp sau đó dùng trong trường hợp bán lại theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Chọn mua sàn gỗ chưa hợp với tính năng sử dụng

Đó cũng là một sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng cần đặc biệt tránh. Trong ngôi nhà bạn không phải mọi khoảng không đều cần lát loại sàn gỗ siêu chịu nước. Lúc bấy giờ, có rất nhiều người tiêu dùng chuộng sàn gỗ có tính năng chịu nước cao do quan ngại bị bong tróc. Vấn đề đó là hoàn toàn không cần thiết gây lãng phí nếu nơi lắp sàn gỗ khô ráo và ít tiếp xúc với nước. Bạn chỉ cần sử dụng loại sàn gỗ siêu chịu nước cho địa điểm bếp, Tolet hay khu vực ban công.

Hay cũng có nhiều người đề xuất kiến nghị phải sử dụng loại sàn gỗ thật dày, độ chống xước cao cho khoảng trống phòng ngủ. Vấn đề đó là không cần thiết và tiêu tốn lãng phí. Theo những chuyên gia, trong điều kiện nhà với lưu lượng di chuyển và đi lại ở mức vừa phải và nền nhà phẳng, bạn chỉ cần loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và độ chống xước AC3 là đủ.

Nói chung, khi chọn sàn gỗ người sử dụng cần phải cân nhắc mục tiêu sử dụng của phòng đó là gì để chọn loại sàn gỗ có công năng tương thích để tránh gây tiêu tốn lãng phí không cần thiết.

Không quan tâm đến chế độ bảo hành lúc mua sàn gỗ

Trên thực tế, có rất nhiều người khi mua thường không hề lưu ý gì đến phiếu bảo hành vì cho rằng không còn vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn không may mua phải loại sàn gỗ có chút trục trặc thì khi đó không có phiếu bảo hành là cửa hàng này sẽ không chịu nghĩa vụ và bạn buộc phải bỏ toàn bộ ngân sách để giải quyết và khắc phục.

Chính do vậy, việc yêu cầu phiếu bảo hành khi mua hàng và tìm hiểu kỹ những điều kiện kèm theo nào thì được bảo hành là vô cùng cần thiết và sẽ giảm đáng kể ngân sách phát sinh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *