Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không?

Điện năng lượng mặt trời không  phải là một khái niệm mới, nhưng hiện tại việc sử dụng ở Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến. Mặc dù gia đình nào cũng mong muốn tiết kiệm được một khoản tiền điện hằng ngày, nhưng giá thành để đầu tư cho hệ thống này còn chưa phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đa người dân.

Trong khi đó, các bạn còn đắn đo: không biết rằng lượng điện năng tạo ra từ hệ thống này hoạt động có hiệu quả không? Điện năng có đủ để sử dụng cho những thiết bị điện trong nhà không?…Chúng đều dẫn đến một câu hỏi lớn: có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể được sử dụng độc lập như một hệ thống điện riêng hoặc hòa với mạng lưới điện quốc gia để sử dụng.

Năng lượng mặt trời được hấp thụ thông qua những tế bào điện quang trên tấm pin năng lượng mặt trời, và biến đổi thành dòng điện một chiều. Dòng điện đó thông qua bộ điều khiển sẽ nạp dòng điện cho bộ phận lưu trữ (ắc quy). Từ ắc quy, tiếp tục thông qua bộ chuyển đổi DC/Ac tạo ra dòng điện xoay chiều, sử dụng được cho các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình.

Đối với hệ thống năng lượng mặt trời bán độc lập, khi điện được chuyển đổi qua bộ DC/AC thì điện năng lương  mặt trời sẽ cùng pha với mạng lưới điện quốc gia. Do đó có thể hòa chung hai nguồn điện này với nhau mà không cần bộ phận ắc quy. Thông thường, khi công suất tải bằng công suất điện mặt trời hòa lưới thì tiêu thụ điện từ pin mặt trời. Nếu điện từ pin mặt trời không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thì sẽ sử dụng thêm từ mạng lưới điện quốc gia. Với biện pháp này, hệ thống điện sẽ tự điều chỉnh phù hợp mà con người không cần phải chuyển đổi thủ công​.

Dựa vào những thông tin phía trên chắc rằng các bạn đã có sự lựa chọn cho gia đình. Vậy việc sử dụng năng lượng mặt trời không chỉ là một trong những phương pháp tiết kiệm điện cho gia đình mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Mọi thắc mắc quý khách có thể bình luận phía dưới hoặc gọi điện trực tiếp đến:

Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN

Chi nhánh HN: 35A, Đường Cao Tốc Tây Bầu , Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

SĐT: 024 668 66434

Chi nhánh Tp.HCM: 135/17/44 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: 028 6275 1961

Email: cskh@congnghexanhvn.com

Hotline: 0962 131 838

Fanpage: https://www.facebook.com/congnghexanhvietnamvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *