Trình tự thoa kem chống nắng đúng chuẩn

 

Thoa kem chống nắng trước hay bôi kem dưỡng da trước, đâu mới trở thành trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu với casmara quy trình sử dụng sản phẩm skincare chuẩn để kem chống nắng có thể phát huy tối đa tác dụng của nó nhé.

Thế nào mới là trình tự bôi kem chống nắng chuẩn?

Dù bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lí hay hóa học thì trình tự thoa kem chống nắng chính xác đó trở thành kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da của bạn và trước toàn bộ bước trang điểm.

Điều đó có nghĩa là sau khi đã làm sạch, dùng toner, thoa serum, sản phẩm đặc trị và kem dưỡng ẩm thì bạn mới dùng đến kem chống nắng. Tiếp theo đó sẽ trở thành kem lót, kem nền và những bước makeup khác. kể cách khác thì kem chống nắng chính là bước tiếp nối giữa chăm sóc da và trang điểm.

Tại sao lại dùng kem chống nắng trước kem dưỡng da?

thứ nhất, đó là để kem chăm sóc da phát huy tối đa tác dụng của nó. Hãy tưởng tượng, kem chống nắng giống như 1 tấm lá chắn bảo vệ da, đặc biệt trở thành kem chống nắng vật lí, ngăn không cho các tác nhân bên ngoài tác hại lên da. vì vậy, nếu thoa kem dưỡng sau kem chống nắng thì gần như nó không thể thẩm thấu vào da để phát huy hiệu quả dưỡng ẩm của mình.

Thứ hai, để kem chống nắng thực hiện xong có lợi nhiệm vụ bảo vệ da. Kem dưỡng, serum hay bất kì một sản phẩm dưỡng da nào đều có thể làm loãng và ảnh hưởng đến chất lượng của tấm lá chắn. hiệu quả chống nắng của kem cũng bị giảm đi không nhỏ.

Thứ ba, ngăn không cho mỹ phẩm ảnh hưởng đến da. Như đã kể, kem chống nắng như một bức tường ngăn chặn các hóa chất có hại tiếp xúc trực tiếp với da. trường hợp bạn vận dụng trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn thì có thể hạn chế tối đa việc da bị kích ứng do mỹ phẩm. Lớp kem chống nắng có thể thay thế kem lót, giữ cho lớp nền lâu trôi hơn.

Xem thêm:

4 lưu ý khi tô son giúp đôi môi căng mọng, quyến rũ

Trình tự chăm sóc da với kem chống nắng

Bước 1: Làm sạch với sữa rửa mặt độ pH < 6.

Bước 2: Ngay sau đó, thoa toner để cân bằng pH và cấp ẩm tức thời cho da, đồng thời làm sạch da tối đa.

Bước 3: Thoa serum -> sản phẩm đặc trị -> kem chăm sóc da.

Bước 4: Để da khoảng 5 phút cho kem dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da. Sau đó là thoa kem chống nắng. lưu tâm trở thành bạn nên bôi kem chống nắng trước lúc ra ngoài 30 phút. nếu hoạt động nhiều dưới trời nắng thì sau 2 tiếng nên bôi lại kem chống nắng.

các chuyên gia làm đẹp bậc nhất thế giới đều khuyên rằng: trường hợp bạn ko bôi kem chống nắng thì mọi bước chăm sóc da đều vô ích. bởi thế, nếu muốn da đẹp thì đừng xem nhẹ trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn nhé.

Nguồn: Couleur caramel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *