Du học Nhật Bản có những khó khăn và thuận lợi gì?

Du học Nhật Bản là niềm mơ ước của giới trẻ hiện nay. Vậy du học Nhật Bản có những ưu nhược điểm cụ thể như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Khó khăn khi đi du học Nhật Bản

– Chi phí lớn: Muốn đi du học Nhật Bản tự túc bạn phải bỏ một khoản chi phí khoảng 200 triệu đồng, số tiền này đối với đại đa số các gia đình Việt Nam là khá lớn, có những người tiết kiệm cả đời chưa được.

– Không thích ứng kịp với thời tiết mà múi giờ: Nhật Bản muộn hơn giờ Việt Nam 2 tiếng nên mới sang có thể chưa quen khiến bạn mệt mỏi. Đồng thời nếu nhập học vào các kỳ mùa đông rất dễ có tuyết ở Nhật Bản khiến bạn không thích ứng kịp thời.

– Văn hóa ẩm thực: Nhật Bản thích ăn những đồ tươi sống nên nhiều bạn trẻ cảm thấy khó chịu và không thể ăn được

– Phong cách sống và tư duy người Nhật Bản: Người Nhật Bản rất lịch thiệp và ngại làm phiền người khác

– Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản: Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản là khá cao so với Việt Nam

– Rào cản về ngôn ngữ: Đối với người mới sang chưa có nhiều vốn từ sẽ gặp khó khăn nhiều trong vấn về giao tiếp.

Những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

– Bạn được sống và học tập tại nước có nền kinh tế phát triển nhất Thế giới, điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm, học tập được những điều hay và mới lạ tại sứ người mà nước ta chưa có được.

– Nhật Bản có nền giáo dục tốt nhất thế giới, đây là môi trường nhanh nhất giúp bạn thành công

– Bằng cấp có giá trị trên toàn cầu

– Dễ dàng tìm được việc làm sau khi về nước, Nhật Bản ngày càng có nhiều Công ty lớn mọc lên ở Việt Nam và rất cần những nhân viên có khả năng tiếng Nhật và có bằng cấp.

Trên đây là những ưu nhược điểm khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn đang quan tâm hoặc mong muốn đi du học thì hãy nhanh chóng liên hệ tới Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp.

Thanh Giang, đơn vị tư vấn du học uy tín số 1 hiện nay với mong muốn hỗ trợ tối đa khách hàng để nhanh chóng đạt được ước mơ của mình. Tại đây, Thanh Giang luôn chia sẻ những thông tin thiết thực, những khó khăn và đưa ra phương án giải quyết nhanh đạt hiệu quả nhất.

Liên hệ với Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 hoặc truy cập trực tiếp vào trang web duhoc.thanhgiang.com.vn để được hỗ trợ. Hiện nay, Thanh Giang đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với rất nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt cho khách hàng

Quay lại trang chủ: noithatxline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *