Du học Nhật Bản học bổng có những chương trình nào đặc biệt?

Du hoc Nhat Ban học bổng trong thời quan qua được khá nhiều người quan tâm, nó không chỉ mang lại giá trị về mặt kinh tế mà còn giúp các bạn trẻ tiến đến con đường thành công một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, du học Nhật Bản học bổng có những chương trình nào thì nhiều người còn chưa biết, cùng Thanh Giang tim hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản học bổng có những chương trình nào

1. Học bổng toàn phần từ Chính Phủ

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT – Monbukagakusho) được lập ra vào năm 1954. Đây là học bổng mà chính phủ Nhật Bản dành tặng cho sinh viên quốc tế theo học. Đặc biệt, học bổng MEXT là học bổng du học toàn phần nên giá trị khá cao.

Đối tượng hoặc số lượng cơ quan chi trả cho loại học bổng này gồm:

Học bổng du học Nhật cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Học bổng du học dành cho nghiên cứu sinh

Học bổng đào tạo giáo viên

Học bổng sinh viên đại học

Học bổng du học Nhật dành cho sinh viên cao đẳng, kỹ thuật

Học bổng du học dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng dành cho sinh viên tiếng Nhật, học văn hóa Nhật

Tất cả các đối tượng nhận học bổng du học Nhật trên đầu được nhận các khoản hỗ trợ khác. Bao gồm: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, học phí, phí nhập học và hỗ trợ chi phí ổn định ban đầu. Lưu ý, đối tượng đang hoặc sẽ nhận học bổng chính phủ Nhật sẽ không được tham gia các chương trình học bổng khác.

2. Học bổng toàn phần từ trường Đại học

Nhiều trường Đại học thường tổ chức trao tặng các suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập nhằm động viên và tạo cơ hội để các em có thể phát triển, học hỏi và có kinh nghiêm sau đó trở về phục vụ cho nước nhà.

Giá trị của những chương trình này khác cao nên tỷ lệ cạnh tranh cũng gắt gao nên phải thực sự nổi trội mới có cơ hội chen chân vào.

3. Học bổng toàn phần từ phía Công ty, đơn vị đang công tác

Một số các Công ty thường có chương trình trao đổi hoặc trao học bổng nhằm đào tạo và giúp nhân việc có thể tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế từ đó học hỏi, trau dồi kiến thức và trở về cùng phát triển cho Công ty của họ.

4. Học bổng du học Điều dưỡng

Chương trình này được nhiều người tham gia nhất bởi dễ tậu mà yêu cầu lại không quá cao. Cụ thể, một số các viện dưỡng lão tại Nhật Bản đang thiếu lao động nên liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng trao học bổng cho các đối tượng có mong muốn đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng mà gia đình không có nhiều điều kiện.

Ưu điểm của chương trình này là bạn được hỗ trợ hoặc trả sau 100% chi phí, giới thiệu việc làm thêm và việc làm ổn định ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên, bạn phải cam kết ở lại đơn vị công tác chỉ định trong thời gian từ 3 đến 5 năm.

Trên đây là một số chương trình du học Nhật Bản học bổng phổ biến, nếu bạn đang quan tâm có thể tìm hiểu hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp.

Trở lại trang chủ: https://noithatxline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *