Du học Nhật Bản ngành luật

Du học Nhật Bản ngành Luật hiện nay đang là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam bởi những lợi ích nó mang lại, cùng với môi trường đào tạo tốt. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Du học Nhật Bản ngành Luật nhé!

Du học Nhật Bản ngành Luật có gì đặc biệt?

du học nhật bản ngành luật

Hệ thống pháp luật ở Nhật Bản cực kỳ nghiêm minh và rõ ràng. Chính phủ Nhật Bản luôn có chủ trương đào tạo và đầu tư nghiêm túc cho các Trường Đại học Luật. Ở Nhật Bản, việc thực thi luật pháp quốc tế cũng như xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều thiết yếu. Chính vì vậy, sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành Luật sẽ có kinh nghiệm tuyệt vời.

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành Luật?

Du học Nhật Bản ngành Luật, sinh viên được đào tạo chuyên sâu hệ thống luật Civil Law – hệ thống luật đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới; sinh viên có thêm kiến thức luật pháp quốc tế, được trải nghiệm và tích lũy nhiều kinh nghiệm mà sinh viên luật trong nước không thể có được; được khám phá hệ thống luật pháp Nhật Bản, tìm hiểu phương thức thực thi pháp luật quốc tế, góp phần xây dựng nước nhà.

Cơ hội việc làm
Sinh viên du học Nhật Bản ngành Luật sau khi tốt nghiệp luôn là những người được coi trọng và “chào đón” tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn cũng như cơ quan nhà nước. Được khẳng định được vị trí của mình trong xã hội, nắm giữ vị trí trọng yếu thậm chí là sức mạnh về công lý.

Đội ngũ giảng viên
Đội ngũ giảng viên ngành luật tại Nhật Bản là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hoặc đang công tác tại các tòa án, viện kiểm sát hay văn phòng luật uy tín.

Du học Nhật Bản ngành Luật thu hút nhiều du học sinh
Du học Nhật Bản ngành Luật thu hút nhiều du học sinh
Mức lương của luật sư tại Nhật Bản:

Thu nhập bình quân/năm: 642 vạn yên
Thu nhập bình quân/tháng: 51 man
Lương trung bình/giờ: 3.025
Thưởng/năm: 47 vạn yên
Độ tuổi trung bình: 32.7
Du học Nhật Bản ngành luật cần những gì?
Điều kiện bắt buộc
Thi tuyển đầu vào các môn học:

Năng lực tiếng Nhật
Lịch sử thế giới
Lịch sử Nhật Bản
Địa lý
Ngoại ngữ…
Điều kiện khác
Các cử nhân luật sau khi tốt nghiệp muốn hành nghề bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tư pháp quốc gia khắt khe. Sau đó đào tạo nghiệp vụ 24 tháng tại Viện nghiên cứu do tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức, tiếp tục trải qua các bài thi tối nghiệp mới được công nhận là có đủ phẩm chất và năng lực để hành nghề luật sư.

Săn học bổng du học ngành luật tại Nhật Bản
Các học bổng mà các sinh viên du học Nhật Bản ngành Luật có thể nhận được đó là:

Học bổng Thạc sỹ JJ/WBGSP 20115 cho người trên 3 năm kinh nghiệm
Khu vực: Châu Á
Quốc gia: Nhật Bản
Bậc học: Thạc sĩ
Học bổng: Học bổng bán phần
Đây là chương trình học bổng Thạc sĩ cho du học sinh du học Nhật Bản ngành Luật đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW)
Khu vực: Châu Á
Quốc gia: Nhật Bản
Bậc học: Tiến sĩ
Học bổng: Học bổng toàn phần
Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu muốn tiếp tục việc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành luật nên lựa chọn trường nào?
Tại Nhật Bản, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành luật. Dưới đây là một số trường đại học uy tín mà sinh viên có thể lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành luật.

Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)
Trường Đại học Aichi được thành lập từ năm 1946, mục đích của nền tảng là thúc đẩy sự phát triển của nhân văn Nhật Bản. Với hơn 140.000 sinh viên học tập ở nhiều khoa như: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Văn học…. Đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế, Đào tạo nguồn nhân lực với giáo dục và quan điểm quốc tế, v.v. như một “sứ mệnh” đặc biệt của trường đại học.

Trở lại trang chủ: https://noithatxline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *