Tìm hiều về bùa hộ mệnh Omamori Nhật Bản

Mỗi người Nhật đều có những đức tin của riêng mình, cùng với nền văn hóa nhật bản và họ tin thờ vào thần linh, những người được cho là luôn che chở và bảo vệ cho con người khỏi những điều xấu cũng như thiên tai trong cuộc sống. Người Nhật có một loại bùa hộ mệnh có tên Omamori, đây là lá bùa mang lại sự bảo vệ và may mắn cho người giữ lá bùa đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm ra những lá bùa may mắn này nhé!

Đối với mỗi người chúng ta ắt hẳn đều biết về những lá bùa, có nhiều loại bùa chú, có những lá bùa mang lại sự may mắn, chở che, nhưng cũng có những lá bùa mang lại tai ương, bệnh tật, những điều không tốt. Và những lá bùa đều được sử dụng với những mục đích khác nhau.

Đối với lá bùa Omamori đây là một lá bùa may mắn, được nhiều người sử dụng với mong muốn bản thân gặp được nhiều mau mắn, tránh khỏi những điều xui xẻo và không may trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Để sở hữu một lá bùa may mắn này bạn có thể đến các đền thờ thần Shinto có ở trên khắp đất nước Nhật Bản để mua chúng.

Những lá bùa được làm tại chùa, bên trong mỗi lá bùa sẽ có giấy hoặc gỗ đã được yểm linh khí của các vị thần và được giữ trong những túi vải gấm với những màu sắc và cách trang trí khác nhau, ngoài ra trên túi vải còn có thể thêu tên ngôi chùa mà bạn đến xin lá bùa đó, có những nơi thì họ sẽ không in tên chùa. Những lá bùa sẽ được trao cho những khách hành hương đến bái kiến trong chùa hay các đền thờ

Vì những lá bùa mang tính tâm linh do đó bạn không nên coi chúng như những món đồ lưu niệm, dùng như phụ kiện trang trí đính kèm mà hãy nên trân trọng chúng. Hầu hết các đền thờ Thần Đạo lẫn các chùa chiền tại Nhật đều rất thoải mái trong việc bán bùa may mắn Omamori cho những du khách đến với chùa, bởi ngoài việc có thêm thu nhập thì việc bán những lá bùa may mắn cho du khách cũng giống như việc bán may mắn cho mọi người, người Nhật luôn hi vọng tất cả mọi người đều gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Có rất nhiều loại bùa Omamori với những ý nghĩa khác nhau, hãy cùng điểm qua một số loại bùa và ý nghĩa của chúng:

Tham khảo thêm bài viết khác tại: https://noithatxline.net

Omamori: Bùa cầu phúc – giúp bạn có được hạnh phúc trong cuộc sống

Omamori: Cầu lưu thông an toàn – phù hộ, che chở cho tài xế, phương tiện giao thông cũng như hành khách trên xe có một chuyến đi an toàn

Omamori: Cầu tình duyên – Gồm 2 loại, loại 1 dành cho những ai đang tìm kiếm tình yêu, và dạng 2 sẽ dành cho những ai đang yêu và mong muốn bên nhau trọn đời

Omamori: Cầu sinh nở an toàn – Dùng cho những bà mẹ đang mang thai, sinh nở an toàn và dễ dàng

Omamori: Tránh tà – Xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an

Omamori: Cầu may – Mang may mắn cho bạn

Omamori: Cầu học hành – Giúp việc học hành tấn tới và thi đậu

Omamori: Cầu sức khỏe – Giúp bạn phòng tránh những bệnh tật, có một sức khỏe tốt.

Omamori: Cầu tài lộc – Giúp bạn kinh doanh tốt, công việc thuận lợi

Với mỗi lá bùa sau 1 năm thì thường được đem trả lại các đền thờ chùa chiền để đổi lấy lá bùa mới, còn lá bùa cũ sẽ được đốt đi. Tuy nhiên cũng có những gia đình gìn giữ những lá bùa đó từ đời này sang đời khác, do đó nếu bạn muốn giữ lá bù bên cạnh mình lâu thì cứ thoải mái nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *