Tuyệt chiêu trang trí nội thất cho căn hộ chung cư đẹp mỹ mãn

Sinh sống trong những căn hộ chung cư 10 căn như 1 là xu hướng không còn quá mới trong thời đại ngày nay nhất là những khu đô thị lớn có mật độ dân số đông. Để biến căn chung cư của gia đình bạn khác biệt so với các căn hộ có cùng kiến trúc với nhau thì bạn nên áp dụng một số tuyệt chiêu sử dụng đèn ốp trần vuông, kệ giúp tiết kiệm diện tích, hay đồ đạc tương đồng về màu sắc và kiểu dáng…

Đặc điểm của căn hộ chung cư

Ngoài kiến trúc xây dựng giống nhau thì những căn hộ chung cư cũng có một số đặc điểm mà bạn không thể phủ nhận phải kể đến đó là phần trần nhà thấp, càng lên những tầng phía trên thì độ cao của trần nhà càng giảm. Vì thế, nếu sử dụng không khéo các vật dụng nội thất, không gian sẽ càng trở nên hẹp hơn.

Diện tích của các căn hộ chung cư cũng có nhiều hạn chế khiến các gia chủ khó lòng có thể thực hiện các ý định sắp xếp nội thất của mình. Đối với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp thì vấn đề này càng trở thành nỗi đau đầu cần cân nhắc, tính toán rất nhiều.

Đa số các thiết kế kiến trúc của căn hộ chung cư được xây dựng theo phong cách hiện đại, bị hạn chế về độ thoáng và mở nên gia chủ luôn phải tìm mọi cách cân bằng ánh sáng, mở rộng diện tích cho từng căn phòng.

Một số cách trang trí nội thất cho căn hộ chung cư

Trong căn hộ chung cư bạn có thể sử dụng rất nhiều các vật dụng khác nhau và để trang trí chúng phù hợp với không gian, phát huy hết được công năng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ thì nên tham khảo một số cách sau đây.

Sử dụng thiết bị chiếu sáng đa năng

Một chiếc đèn ốp trần vuông có thiết kế đẹp mắt, lại được gắn trực tiếp vào phía trên trần nhà có thể tiết kiệm tối đa diện tích của căn phòng cũng như lan tỏa ánh sáng đều khắp mọi không gian. Sử dụng thiết bị chiếu sáng này bạn còn có thêm công cụ tuyệt vời để tô điểm cho vẻ đẹp của không gian.

Vật dụng nội thất phù hợp với từng không gian

Cách trang trí này là nguyên tắc hàng đầu mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần ghi nhớ. Bởi vì không gian chung cư không có nhiều diện tích rộng để bạn có thể bày bừa tùy ý các vật dụng khi chức năng của chúng không phù hợp với căn phòng mà bạn lắp đặt.

Cụ thể, tivi màn hình lớn thì chúng ta có thể đặt ở phòng khách thay vì nhà bếp. Bàn làm việc sẽ đặt ở phòng làm việc hoặc phòng riêng thay vì các không gian chung. Việc xác định rõ ràng chức năng của các vật dụng tránh được lỗi thẩm mỹ cực lớn đó nhé.

Sử dụng kệ để tiết kiệm diện tích

Các căn hộ chung cư thường có diện tích phổ biến nằm trong khoảng 50-100m2, chia thành 1 đến 3 phòng ngủ. Diện tích này không quá lớn, vì vậy sắp xếp đồ đạc hợp lý giúp căn hộ trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Một gợi ý nhỏ là bạn nên sử dụng các kệ như kệ sách, kệ giày, kệ đặt cây cảnh,… cho căn hộ của mình. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích mặt bằng căn hộ, vừa tạo điểm nhấn cho căn hộ thêm tính nghệ thuật.

Trang trí các vật dụng nội thất thông minh

Thay vì sử dụng cùng lúc nhiều vật dụng nội thất như chiếc ghế sofa, tủ đựng đồ, giường ngủ… trong cùng một căn phòng khiến diện tích không gian vốn đã hẹp lại càng trở nên hẹp hơn thì bạn có thể ưu tiên lắp đặt những vật dụng nội thất thông minh cùng lúc thực hiện nhiều chức năng.

Với những vật dụng nội thất này, bạn có thể sử dụng thỏa mãn theo nhu cầu của mình, không để thiếu bất kỳ vật dụng nào mà lại nới rộng được độ thoáng, dễ thở cho các thành viên trong gia đình thoải mái di chuyển, đi lại hít thở bầu không khí dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *