Bật mí cách phối màu đèn trang trí với không gian nội thất

Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc ánh sáng đèn trang trí cho tổng thể không gian có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng ánh sáng và nâng cao tính thẩm mỹ của từng căn phòng. Bạn đã biết sử dụng màu sắc cho không gian ngôi nhà như thế nào cho hợp lý chưa, nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết bật mí cách phối màu đèn của chúng tôi sau đây nhé.

Phối với màu sơn tường

Sự tương phản của màu sơn trên tường với ánh sáng đèn trang trí dĩ nhiên là không hẳn ai cũng rõ và biết cách áp dụng để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất cho không gian. Nếu biết cách phối hợp giữa màu sơn tường với ánh sáng đèn thì kết quả thu được sẽ là một nguồn ánh sáng lung linh, tuyệt diệu. Ngược lại, kết hợp sai cách sẽ dẫn đến một bản phối “thảm họa”, khiến cho căn phòng vừa thiếu tính thẩm mỹ, vừa kém sang. 

Để đạt được hiệu quả sử dụng và thẩm mỹ tối đa giữa màu ánh sáng với màu sơn thì cần tìm hiểu kỹ về khả năng phản quang để có được sự lựa chọn phù hợp hơn cả về tông ánh sáng của đèn trang trí khi có ý phối hợp, lắp đặt chúng cho căn phòng. Đối với những căn phòng khách có màu sơn tường quá nổi bật thì loại màu đèn phù hợp nhất chính là màu nhã nhặn như màu trắng chẳng hạn.

Phối với tông màu của trần nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí được thiết kế gắn trực tiếp vào bên trên trần nhà như đèn chùm, đèn quạt trần, đèn thả, đèn ốp… chính vì điều này nên lựa chọn màu sắc ánh sáng đèn trang trí bạn cũng nên căn cứ vào tông màu của trần nhà.

Đa số các căn phòng khách đều có phần trần với gam màu nhẹ nhàng như xám, vàng nhạt, trắng, xanh nhạt… nên việc phối hợp với màu đèn trang trí là rất dễ dàng để chọn được màu phù hợp. Tuy nhiên, đối với những căn phòng khách có phần trần sử dụng các gam đậm, nổi bật do gia chủ thích sự cá tính, tương phản mạnh mẽ… lúc này, việc phối màu với đèn trang trí sẽ khó khăn hơn đôi chút. Chúng ta cần cân nhắc kỹ hơn để chọn đèn có ánh sáng nhẹ, không tạo sự tương phản quá lớn vì sẽ làm chói mắt, không gian lúc này cũng sẽ trở nên ngột ngạt, nóng bức hơn.

Phối hợp với các vật dụng nội thất xung quanh

Một không gian nội thất phòng khách thường sẽ có sự hiện diện của rất nhiều các vật dụng nội thất với chức năng sử dụng và mục đích trang trí khác nhau của các gia chủ chứ không chỉ riêng đèn . Khi đó, màu sắc của loại đèn trang trí sử dụng trong đây nên chú ý đến màu sắc của các vật dụng xung quanh.

Công thức quan trọng nhất thể hiện được sự hài hòa cho không gian phòng khách trong bài viết hôm nay đó là bạn cần có một đầu óc quan sát thật tinh tế, kĩ càng cùng với mắt thẩm mỹ để có thể kết hợp các yếu tố với nhau một cách hòa hợp nhất, từ đó tạo nên những mảng màu đặc sắc cho căn nhà.

Với bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về cách sử dụng và phối hợp màu sắc của đèn trang trí với không gian phòng khách để đạt được hiệu quả tối đa nhất cho không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *