Hướng dẫn chọn kích thước tủ giầy hợp thẩm mỹ

Như đã biết, công dụng của tủ giày là để bảo quản, cất giữ những đôi giày dép, giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Có nhiều người đã chọn tủ giày theo sở thích mà không chú ý đến kích thước chuẩn của nó. Nếu như bạn đang muốn tìm kích thước tủ giầy chuẩn, được sử dụng nhiều ở nước ta thì đừng bỏ qua thông tin sau đây.

Những loại kich thuoc tu giay thông dụng hiện nay

Trước khi chọn mua tủ giày có kích thước chuẩn, phù hợp thì bạn cần lưu ý đo đạc thất kỹ lưỡng vị trí mà bạn định đặt tủ giày. Từ đó, bạn dễ dàng tính toán được chính xác kich thuoc tu giay xem có phù hợp với không gian hay không. 

Đối với những loại tủ giày có 2 hoặc 3 ngăn thì kích thước chuẩn của nó phụ thuộc vào:

– Kích thước về chiều cao của tủ giày không vượt quá 1/3 chiều cao của nhà.

– Kích thước về chiều rộng của sản phẩm cũng không vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường, nơi bạn dự định đặt tủ.

Kích thước của tủ giày không vượt quá 1/3 chiều cao và chiều rộng của bức tường nhà

Vì thế, từ kích thước ở vị trí để giày tại gia đình, bạn sẽ tính được kích thước chuẩn cho tủ giày mà mình định sử dụng. Sau đó, bạn hãy tiến hành lựa chọn đến những chi tiết như kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của tủ để giày.

Bật mí cách chọn kích thước tủ giày phù hợp 

Theo thông số kỹ thuật của các loại tủ giày khá đa dạng. Việc lựa chọn sản phẩm hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Chọn giày có kích thước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Một trong những lý do mang tính quyết định đến việc lựa chọn tủ giàu đó là nhu cầu sử dụng. Nếu gia đình bạn nhiều thành viên hay có một lượng lớn giày dép thì những chiếc tủ to, kích thước rộng rãi là có thể sử dụng thoải mái nhất. 

Ngược lại, gia đình bạn không có nhiều giày dép thì hãy sắm một chiếc tủ nhỏ gọn, kích thước không quá lớn để hạn chế tình trạng chiếm diện tích của nhà. Đồng thời, tránh lãng phí khi bạn không sử dụng hết công năng.

Nếu bạn có nhiều giày dép thì chọn mẫu tủ lớn là hợp lý

Chọn mua tủ giày tùy thuộc vào từng loại giày dép

Ngoài nhu cầu sử dụng đồ dùng, khi sắm kich thuoc tu giay cho gia đình, bạn cũng cần căn cứ vào những kiểu dáng và loại giày mà mình thường hay mang theo. 

Chẳng hạn, bạn chỉ có loại giày da, búp bê, thể thao hay sandals thông thường… thì có thể chọn loại tủ kích thước nhỏ, có cánh mở hay tủ thông minh. Bởi những loại giày dép này thường không chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ điệu đà thường có nhiều kiểu giày dép cao gót, những đôi boot cao cổ… hãy cố gắng điều hướng chọn loại tủ có chiều cao và chiều rộng thích hợp.

>> Xem thêm: Nội thất Lương Sơn – Sản phẩm tạo nên thương hiệu

Hiện nay, có nhiều tủ giày với kiểu dáng ở bên trong có các ngăn chứa giày dép được bố trí khác nhau. Bạn có thể đặt các loại giày dép theo chủng loại, size và mẫu mã phù hợp với từng ngăn tủ để chiếc tủ giày gọn gàng, ngăn nắp và lưu giữ được nhiều loại giày dép hơn.

Chọn tủ giày phù hợp với không gian của căn nhà

Nếu như không gian ở nhà không lớn, bạn đặt một đồ dùng có kich thuoc tu giay lớn so với chiều cao và chiều rộng của ngôi nhà sẽ gây ra cảm giác chật chội. Bạn cũng có thể bố trí một chiếc tủ đa năng để chứa những đôi giày với nhiều kích cỡ khác nhau. Đồng thời, bạn có thể tận dụng để trang trí những vật dụng khác như lọ hoa, cây cảnh… ở bên trên để tạo không gian mở cho ngôi nhà thêm sinh động.

Tùy thuộc vào không gian của căn nhà để bạn chọn mẫu tủ giày kích thước phù hợp

Khi chọn tủ giày cho gia đình, bạn có thể chọn loại tủ với các loại kích thước khác nhau. Tuy nhiên, mỗi chiếc tủ có kích thước như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế và hình dáng của nó. Vì vậy, việc chọn kich thuoc tu giay phù hợp không chỉ đảm bảo được sự thuận tiện trong khi sử dụng, mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ, làm hài hòa những đồ dùng nội thất trong gia đình. 

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua tủ giày, đừng quên liên hệ tới Nội thất Lương Sơn. Nhân viên sẽ tư vấn kích thước, kiểu dáng và báo giá chi tiết theo đúng yêu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Showroom: 58c Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpage: facebook.com/noithatluongson


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *