Đá Hoa Cương Đen Có Bị Phai Màu?

Màu đen cho cảm giác sang trọng, quý phái đồng thời có khả năng kết hợp với đa dạng màu sắc. Sử dụng nội thất màu đen, bạn có thể tận dụng để che một số khuyết điểm như vết bẩn, vết xước trên bề mặt. Do đó, đá hoa cương đen cũng được nhiều người ưu ái tin dùng.

Nội thất bàn ăn đá hoa cương đen

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, gia chủ nhận thấy đá hoa cương đen của nhà mình bị đổi màu, mờ vân, nhạt màu dẫn tới tâm lý lo lắng phân vân trong quá trình lựa chọn thi công đá hoa cương thay thế. Nhận thấy được vấn đề đó, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin chính xác được tích lũy từ quá trình làm việc của mình.

Nguyên nhân đá hoa cương đen bị phai màu

Theo tính chất vốn có của đá tự nhiên, đá hoa cương dòng màu đen thuộc họ Grabo và rất ít khả năng bị phai màu. Nếu gặp trường hợp đá nhạt màu hơn ban đầu, có thể bạn đã chọn mua nhầm loại đá nhuộm.

Đá nhuộm bản chất vẫn là đá tự nhiên, nhưng do lỗi màu nhạt, không lên vân, được các nhà chế tạo đá tận dụng xử lý nhằm tăng khả năng tiêu thụ. Chúng được xử lý qua các hóa chất độc hại để màu sắc bắt mắt mà hoa văn nổi bật hơn. Sử dụng đá nhuộm một thời gian, các phân tử màu hóa học sẽ tự bay đi dẫn đến tình trạng đá bị phai màu.

Đá nhuộm đã qua xử lý sẽ có có mức giá thấp hơn đá loại I trên thị trường, từ đó các đơn vị thi công giá rẻ chào bán nhằm đánh vào tâm lý khách hàng, những người chưa am hiểu về đá.

Trường hợp khác đá đen bị phai màu có thể do chất lượng lô đá. Cùng là đá tự nhiên, thế nhưng có slab lại được bán đi với giá thành rất thấp. Nguyên nhân xuất phát từ chất lượng không đồng đều tại mỏ khai thác. Những tấm đá này dù không có lực tác động mạnh, không đặt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng rất nhanh bị xuống cấp. Để lý giải cho điều này, các nhà khai thác đá cho rằng cho kết cấu đá nơi đó bị khiếm khuyết so với nơi khác.

Lựa chọn đá màu đen chất lượng

Để tránh tình trạng đá hoa cương đen bị phai màu, bạn nên tìm một nhà cung cấp và thi công đá uy tín, có đầy đủ các chính sách bảo hành cho lỗi đá và lỗi kỹ thuật.

Tấm đá đen kim sa trung

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách dùng khăn ướt màu trắng, sạch, chà mạnh lên bề mặt đá, nếu nhận thấy trên giấy có vết bẩn màu đen, đó chính là đá nhuộm. Một cách khác, dùng vật nhọn cào xước lên mặt đá, nếu là đá nhuộm sẽ hiện rất rõ vết xước và lộ ra màu gốc của đá. Nếu bạn đã sở hữu đá kém chất lượng, chúng tôi khuyên bạn không nên thi công đá hoa cương bếp hoặc đã thi công thì nên thay thế chúng càng sớm càng tốt để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe cũng như trải nghiệm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *