Hướng dẫn bố trí cửa nhôm kính phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa nhôm kính phòng ngủ được ứng dụng rộng rãi để thiết kế, lắp đặt phòng ngủ. Ngoài việc ngăn cách giữa không gian chung và riêng tư. Cửa nhôm kính phòng ngủ còn được đề cao tính riêng biệt và nét thẩm mỹ cao. Cửa sổ nhôm kính phòng ngủ cũng được xem là sợi dây kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài. Bài viết này sẽ giúp bạn bố trí cửa đi, cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy nhất.

cửa nhôm kính phòng ngủ

Cửa nhôm kính phòng ngủ có mấy cửa sổ là hợp lý ?

Cửa sổ nhôm phòng ngủ so với các loại cửa sổ ra vào khác thường có kích thước nhỏ hơn. Và thường được ưa chuộng với kiểu cửa nhôm 1 cánh. Gọn gàng, tiết kiệm diện tích sử dụng.Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, phòng ngủ hợp lý nhất chỉ nên lắp từ 1-2 cửa sổ. Dù diện tích phòng có lớn đi nữa thì vẫn không nên vượt quá 2 cửa sổ.

Phòng ngủ lớn

Đối với phòng ngủ lớn, nên thiết kế vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ ở 2 vị trí cùng một phía tường. Tránh để cửa sổ đối diện nhau. Lối thiết kế này sẽ tạo ra dòng khí đối lưu. Giúp cho phòng ngủ thoáng mát hơn.

Phòng ngủ nhỏ

Ngược lại trường hợp phòng ngủ hạn chế diện tích. Thì chỉ nên dùng 1 cửa sổ. Có thể kèm lá sách, hoặc rèm che. Vừa có thể lưu thông không khí. Vừa không gây hao hụt năng lượng của căn phòng.

Kích thước cửa sổ nên phụ thuộc vào diện tích của phòng. Tốt nhất, bạn nên lắp cửa sổ có kích thước nhỏ hơn gấp 2 lần so với cửa ra vào phòng ngủ.

Vị trí lắp cửa nhôm kính phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng đặt cửa sổ nhôm kính

Theo phong thủy, hướng Nam và Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè. Các hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhỏ, để giảm thiểu ánh nắng quá vào buổi trưa chiều và gió bấc rét mướt.

Bố trí cửa sổ nhôm kính đẹp

cửa nhôm kính phòng ngủ

Màu sắc của cửa nhôm kính phòng ngủ phải hòa hợp với màu tường của căn phòng. Hạn chế trường hợp bị rối mắt và màu sặc sỡ gây nóng nhiệt. Điều này không tốt cho giấc ngủ của bạn. Lời khuyên cho bạn là có thể sử dụng cửa nhôm kính vân gỗ. Tạo cảm giác trầm ấm, yên tĩnh. Bạn sẽ cảm thấy thư giản và đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Có thể trang trí thêm khung ảnh, tranh, đồ trang trí khác,… Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng những vật dụng nhỏ xung quanh khung cửa. Gây lộn xộn, ngăn cản ánh sáng và khó khăn khi đóng mở cửa và lau dọn.

Thiết kế cửa nhôm kính phòng ngủ đẹp và chất lượng

Premier Door là đơn vị sản xuất và thi công cửa nhôm kính cao cấp. Được vinh dự vào “Top sản phẩm tin và dùng 2019” (VnEconomy). Chúng tôi luôn đặt lợi ích và cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu. Thực hiện sứ mệnh mang đến những mang đến không gian sống tiện nghi và hiện đại.

Liên hệ HOTLINE 1800 6332 – 0974.0000.47 để được tư vấn và báo giá sớm nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *