Những thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển tuy nhiên lại đang phải đối mặt với tình trạng lượng lao động bị thiếu hụt khá trầm trọng, chính vì thế mà chính phủ Nhật Bản mới đưa ra những chương trình, chính sách mới vô cùng hấp dẫn thu hút lao động nước ngoài, nhất là lao động có tay nghề.

Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?. Có những thay đổi nào trong xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020, nếu như bạn đang muốn biết thêm về chương trình này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mở cửa lao động Nhật Bản cho những lao động nước ngoài

Với việc cấp thị thực làm việc có tên visa kỹ năng đặc định với 14 ngành nghề theo diện visa số 1 số 2 và thời gian làm việc tối thiểu 5 năm đã thu hút rất nhiều lao động nước ngoài, nhất là những ngành nghề như điều dưỡng, xây dựng, nông nghiệp chính là 3 ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng và đang được ưu tiên đặc biệt.

Tăng thời gian làm việc, có cơ hội nhận được visa vĩnh trú và bảo lãnh được người thân sang Nhật làm việc và học tập

Đây cũng là điểm thu hút được nhiều người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất, thay vì 3 năm như trước đây thì thời gian làm việc đã được kéo dài 5 năm và còn nhiều hơn thế nữa, tuy nhiên nếu như bạn thi được visa kỹ năng đặc định số 2 thì còn có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật để học tập và làm việc nữa đấy.

Lưu ý: Điểm danh 13 nhóm bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu mắc một trong những bệnh trên thì bạn sẽ khó có thể hoàn thành các điều kiện để đi xklđ.

Tăng số lượng tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài sang Nhật để làm việc

Nhật Bản là đất nước dân số già, lượng lao động thiếu hụt trầm trọng vì thế mà cần một lượng lớn lao động nước ngoài nhất là những người có tay nghề, ngoài những ngành như nông nghiệp, công nghiệp thì ngành điều dưỡng cũng đang cần một lượng lớn điều dưỡng viên vì thế nếu như bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng thì đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn đấy. Có thể nói đi làm việc tại Nhật hiện nay không còn quá khắt khe như trước nữa nên cơ hội dành cho bạn là rất cao.

Với những tác động tích cực của chính phủ Nhật Bản đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động nước ngoài nhất là khi bạn đăng ký tham gia vào những đơn hàng đang thiếu hụt lao động trầm trọng, và chính từ những đổi mới trên đã giúp bạn có thêm cơ hội để làm việc tại quốc gia này. Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn phần nào, nếu như có gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Xem thêm bài viết khác tại: https://noithatxline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *