Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Là ngành nghề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và những người, điều dưỡng hiện đang là nghề có sức thu hút đối nhiều bạn trẻ. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng trở nên phổ biến bởi sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ở ngành này.

Sức hút của nghề này do đâu, những điểm được và mất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điểu dưỡng là điều để các bạn cân nhắc, suy nghĩ và đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng hấp dẫn bởi  gì?

Dân số của Nhật Bản hiện tại là 126.530.914 người( theo số liệu của Liên Hợp Quốc vào ngày 09/04/2020) và độ tuổi trung bình là 48, 4 tuổi và  người già chiếm hơn 28% dân số. Hẳn là những con số đấng báo động bởi dân số Nhật Bản đã giảm liên tục trong 10 năm trở lại đây và tỉ lệ già hóa tăng lên.

Điều này ảnh hướng đến thực tế thiếu hụt nguồn lao động. Bên cạnh đó yêu cầu thực hiện các chế độ phúc lợi và chăm sóc cho người già tăng lên. Bởi người cao tuổi ở Nhật Bản không chọn chung sống cùng với con cháu như tập quán người Việt Nam mà họ sẽ vào các viện dưỡng lão để sống cùng nhau. Họ  đề cao sự tự do và độc lập trong cuộc sống, không thích sống cùng và phụ  thuộc vào con cháu của mình.

Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản thu hút như vậy bởi luôn trong tình trạng tìm kiếm nguồn nhân sự. Các chế độ lương thưởng và đãi ngộ với điều dưỡng viên cao và ổn định. Rất nhiều người lao động Việt Nam đã gắn bó lâu dài với ngành này. Thu nhập thường rơi vào từ 150.000-250.000 yen/ tháng chưa tính thưởng, làm thêm ngoài giờ và các trợ cấp khác.

Điểm lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Yêu cầu để tham gia chương trình. Đặc thù nghề ngày chỉ tuyển nữ. Các bạn cần Visa kỹ năng đặc định kỹ năng đặc định, tốt nghiệp trung cấp,  cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng ở Việt Nam. Độ tuổi và sức khỏe đáp ứng được yêu cầu. Bên cạnh đó các bạn cần phải tham gia học tiếng Nhật để có đủ khả năng ngoại ngữ trong quá trình làm việc. Có thể các bạn sẽ học hoàn toàn ở Việt Nam hoặc học một thời gian sau đó học tiếp ở Nhật Bản.

Công việc cụ thể của người làm nghề điêu dưỡng. Các bạn sẽ làm nhiều công việc liên quan đến chăm sóc người bệnh( đa số đều là người già ở viện dưỡng lão). Chăm sóc và giúp đỡ họ trong quá trình sinh hoạt và điều trị bệnh. Cùng với bác sỹ quan tâm theo dõi, quan tâm đến sinh hoạt, đến tình trạng cơ thể, tập luyện các chương trình theo chỉ định. Hỗ trợ trong quá trình ăn uống,nghỉ ngơi, sinh hoạt cá nhân hàng ngày….và một số hoạt động cụ thể của từng bệnh nhân cho đến khi mất.

Những điều cần có với điều dưỡng viên. Ngoài khả năng chuyên môn, tiếng nhật và các yêu tố bắt buộc.Điều dưỡng viên cần hiểu đặc thù nghề nghiệp của mình là chăm sóc và làm bạn với người già. Bởi vậy cần có những đức tính như nhiệt tình, chịu khó, cảm thông và chia sẻ, yêu quý người già. Như vậy các bạn sẽ làm việc lâu dài được trong nghề này.

Mỗi công việc đều có những đặc điểm riêng, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Cần có những hiểu biết về ngành này và cân nhắc để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp thực sự phù hợp nhé.

https://noithatxline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *