Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhu cầu làm việc tại nước ngoài của lao động Việt Nam đang tăng lên mạnh mẽ trong những năm gần đây. Lựa chọn mà nhiều người cân nhắc đó là Nhật Bản. Để biết phù hợp hay không đã có nhiều sự tìm kiếm cho điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp các bạn xem xét dựa trên hoàn cảnh của bản thân cùng với các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và trải qua hai kỳ thi đó là kỳ thi kỹ năng đặc định ở việt namkỳ thi kỹ năng đặc định ở nhật xem có đáp ứng được và phù hợp với nguyện vọng của mình không.

Yêu cầu về sức khỏe của người lao động.

Để tham gia chương trình này các bạn cần có sức khỏe tốt đươc chứng minh bằng việc khám sức khỏe tại các đơn vị được cấp phép thực hiện việc khám sức khỏe cho đối tượng người đi XKLĐ. Không bị mắc các nhóm bệnh quy định cấm như: bệnh tim mạch( suy tim, loạn nhịp tim…), bệnh hô hấp( lao phổi, xơ phổi, ung thư phổi, tràn dịch màng phổi…), bệnh về hệ tiêu hóa( viêm gan, ung thư đường tiêu hóa, xơ gan, cổ chướng…), bệnh xương khớp, bệnh da liễu( vẩy nến, HIV, giang mai…)…. Bạn cần so sánh về sức khỏe của bản thân và quy định đã ban hành để biết mình có đủ điều kiện sức khỏe để đi lao động Nhật Bản không nhé.

Yêu cầu về ngoại hình và tuổi tác.

Các bạn cần đáp ứng yêu cầu về ngoại hình cơ bản. Nam giới cao 1m60 nặng 50kg trở lên và nữ giới cao 1m45 nặng 40 kg trở lên, ngoại hình cân đối không bị béo phì hoặc quá gầy là những yếu tố cơ bản. Tùy vào đơn hàng cụ thể mà yêu câu ngoại hình này có thể cao hơn một chút.

Độ tuổi để tham gia chương trình chương trình thường từ 18-35 tuổi. Một số đơn hàng cần người trẻ hơn có thể tuyển từ 18-28 tuổi hoặc có những đơn hàng có thể nhận lao động đến 38 tuổi tùy vào đặc thù công việc sẽ có một vài điều chỉnh trong tuổi tác của người lao động.

Yêu cầu về trình độ học vấn hoặc kỹ năng nghề nghiêp.

Học vấn thường các đơn hàng sẽ nhận lao động tốt nghiệp THCS trở lên. Một số có thể yêu cầu cao hơn là tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó cũng cần những kỹ năng phù hợp với đặc thù công việc mà các bạn sẽ là. Ví dụ với những làm trong dây chuyền đóng gói thực phẩm thì yêu cầu người làm cần có sự tập trung, chịu khó và chăm chỉ. Những đơn làm về xây dựng thì yêu cầu người làm cần có sự dẻo dai, khả năng chịu được sự biến đổi của thời tiết…

Những yếu tố trên đây về sức khở, về ngoại hình và tuổi tác, vè học vấn và kỹ năng nghề nghiệp và những  yếu tố cơ bản nhất của điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài ra với mỗi đặc thù công việc sẽ có thêm những yêu cầu khác. Từ đây các bạn tự xét và đưa ra câu trả lời về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình nhé.

https://noithatxline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *