5 mẹo và thủ thuật để kiềm chế tình trạng bội chi của bạn

Bạn đã bao giờ bắt đầu một tháng với ý định tốt nhất để  tiết kiệm tiền  – chỉ mua những gì bạn cần, tránh xa màn hình bán hàng và cố gắng xem chi tiêu của bạn? Và sau đó, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, nó dường như xảy ra. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đã chi nhiều tiền hơn bạn muốn. Đừng tự đánh bại mình, điều đó xảy ra với nhiều người trong chúng ta, vì vậy trước khi bạn nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng tiếp theo và tự hỏi  làm thế nào để ngừng tiêu tiền , hãy đọc một số lời khuyên tốt nhất xung quanh!

Trong khi đó, khi các trang web mua sắm như Amazon tiếp tục thống trị, cơ hội chi tiêu ngày càng hấp dẫn.

Nếu bạn mở trình duyệt, bạn sẽ gặp nhiều quảng cáo cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhóm sở thích duy nhất của bạn. Bạn có thể thấy mình đang bị cuốn vào việc mua sắm và mua những thứ bạn không cần.

Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng để dừng lại.

1. Tổ chức và ngân sách tiền của bạn

Đây là bước đầu tiên tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để kiểm soát tiền của mình – thay vì tiền của bạn kiểm soát bạn.

Một  ngân sách  có thể không giống như điều thú vị nhất trên thế giới, nhưng tôi hứa rằng bạn sẽ bắt đầu yêu thích nó khi bạn thấy nó sẽ giúp bạn như thế nào.

Khi bạn bội chi, bạn có thể cảm thấy như tài chính của mình ở khắp mọi nơi – nhưng ngân sách có thể giúp bạn sắp xếp điều đó. Bạn thậm chí có thể không nhận ra mình chi bao nhiêu mỗi tháng.

Thật dễ dàng để mất theo dõi mua hàng. Chi 50 đô la cho quần áo tại một cửa hàng có vẻ không nhiều, nhưng mua hàng tăng lên. Nếu không nhận ra điều đó, bạn có thể chi thêm 100 đô la mỗi tháng chỉ cho những gì bạn nghĩ là mua hàng nhỏ.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua các tài khoản ngân hàng của mình trong vài tháng qua và ghi lại tất cả các chi phí của bạn. Nó thực sự sẽ làm cho thói quen chi tiêu của bạn trở thành nhà.

Xem thêm : nếu bạn cần vay tiền online tại Moneyk

2. Hiểu các chi tiêu của bạn

Trong nhiều trường hợp, biết  cách ngừng tiêu tiền  có liên quan đến việc xác định các yếu tố kích hoạt cảm xúc và tâm lý khiến chúng ta phải chi tiêu. Nếu bạn loại bỏ các kích hoạt đó, bạn sẽ loại bỏ cám dỗ và cơ hội để chi tiêu quá mức. Vì vậy, lần tới khi bạn ra khỏi cửa, hãy ghi nhớ những điều sau:

Thời gian trong ngày

Bạn có thấy rằng bạn có nhiều năng lượng hơn trong những khoảng thời gian nhất định trong ngày không? Nếu vậy, hãy mua sắm trong thời gian bạn có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Bạn sẽ đưa ra lựa chọn chi tiêu khôn ngoan hơn và suy nghĩ hợp lý hơn khi bạn thoải mái và ít áp lực hơn.

Môi trường

Có những môi trường nhất định khiến bạn muốn chi tiêu, hoặc khiến bạn cảm thấy bắt buộc phải chi tiêu chỉ vì bạn ở đó? Hội chợ thủ công, trung tâm mua sắm, chương trình gia đình và ngay cả khi bạn đang trong kỳ nghỉ đều là những ví dụ điển hình về thời gian bạn có khả năng chi tiêu bốc đồng. Vì vậy, hãy loại bỏ sự cám dỗ bằng cách tránh xa những môi trường như vậy, hoặc chỉ mang theo một vài đô la với bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn có một cửa hàng yêu thích và bạn thấy mình lang thang qua các lối đi để tìm kiếm những ưu đãi tuyệt vời, hãy làm tất cả những gì có thể để hạn chế cơ hội đến đó. Nếu việc đi đến cửa hàng yêu thích của bạn là không thể tránh khỏi, hãy giữ tiền của bạn – và thẻ tín dụng – an toàn với chính bạn (xem thêm về điều này sau).

Tâm trạng

Tâm trạng và trạng thái cảm xúc khác nhau có thể làm thay đổi nguồn năng lượng của chúng ta, khiến chúng ta dễ bị thúc đẩy mua sắm hơn. Ví dụ, nếu chúng ta buồn bã, căng thẳng hoặc lo lắng, chúng ta có thể tìm kiếm một số liệu pháp bán lẻ để cảm thấy tốt hơn. Nhưng thay vì nhấn vào trung tâm mua sắm hoặc trang web mua sắm internet yêu thích của bạn, hãy đến phòng tập thể dục hoặc công viên. Đi dạo hoặc tập thể dục sẽ làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng của bạn. Những tâm trạng khác có thể khiến bạn mua sắm với cặp kính màu hoa hồng và mọi thứ bắt đầu giống như một thỏa thuận tuyệt vời.

Điều quan trọng là bạn xác định tâm trạng ảnh hưởng đến hành vi chi tiêu của mình và tìm cách tránh mua sắm trong những tâm trạng sẽ khiến bạn thôi thúc mua hàng.

Áp lực ngang hàng

Bạn có xu hướng chi tiêu nhiều tiền hơn bình thường khi bạn đi chơi với bạn bè? Ngay cả những người bạn có thiện chí nhất cũng có thể ảnh hưởng xấu đến chúng ta, đặc biệt nếu bản thân họ có thói quen chi tiêu xấu. Nếu bạn không đủ khả năng để ăn, mua sắm và đi nghỉ theo cách bạn bè làm, bạn có thể từ chối lời mời của họ.

Thay vào đó, hãy đề xuất các kế hoạch sẽ không yêu cầu bạn bỏ ra nhiều tiền. Gặp gỡ cà phê thay vì ăn trưa, khám phá những con đường mòn đi bộ đường dài mới thay vì xem buổi hòa nhạc mới nhất, hoặc ăn tối tại nhà thay vì đi ra nhà hàng là một vài  mẹo tiết kiệm tiền  đáng để xem xét. Bạn sẽ không thể vung tiền vào những kỳ nghỉ đắt tiền hay những bữa tối sang trọng, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng một cuộc sống xã hội vui vẻ mà không cần bỏ ra nhiều tiền.

Đừng sợ để cho bạn bè của bạn biết rằng bạn đang cố gắng chi tiêu ít hơn; có lẽ họ sẽ giúp bạn trên hành trình của bạn, và một số thậm chí có thể đi theo bộ! Điều quan trọng là bạn bao quanh mình với những người bạn sẽ hỗ trợ bạn khi bạn làm việc hướng tới mục tiêu tài chính của mình.

Cách sống

Nếu bạn đã quen với một lối sống nhất định, có thể khó từ bỏ khi bạn bất ngờ gặp khó khăn về tài chính. Nhưng, nếu lối sống của bạn kết thúc trở nên lớn hơn ngân sách của bạn và bạn không biết  làm thế nào để ngăn chặn bội chi  ngân sách của mình, bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng tồi tệ hơn.

Xem thêm: nếu bạn cần vay tiền mặt trả góp hàng tháng tại công ty tài chính Moneyk

Giáo dục của bạn cũng có ảnh hưởng đến lựa chọn lối sống của bạn. Nếu bạn lớn lên trong một gia đình mà tiền luôn eo hẹp, bạn có thể cảm thấy thôi thúc phải chi tiêu quá mức để bù đắp cho tất cả những thứ bạn bị thiếu khi lớn lên. Tương tự, nếu bạn lớn lên trong một gia đình mà tiền không phải là vấn đề, bạn có thể cảm thấy buộc phải tiêu tiền mà bạn không có để duy trì lối sống mà bạn đã lớn lên.

Cách dễ nhất để bắt đầu sống trong phương tiện của bạn là tạo ngân sách và tuân thủ. Bạn có thể phải hy sinh một số tiện nghi sinh vật, nhưng nó sẽ có giá trị khi bạn thấy số dư ngân hàng của mình thoát ra khỏi màu đỏ.

3. Chuyển sang chế độ ăn kiêng chỉ dùng tiền mặt.

Mặc dù một số người có thể sử dụng thẻ tín dụng mà không phải trả nợ hoặc chi tiêu quá nhiều, nhưng không phải ai cũng có kỷ luật, mong muốn hoặc thời gian để theo dõi mua hàng và số dư thẻ tín dụng của họ. Một cách để tránh làm tăng nợ là chuyển sang trả tiền mặt cho mọi thứ – hoặc ít nhất là tất cả các giao dịch mua của bạn nằm trong danh mục cụ thể.

Từ đó, họ phải học cách kéo dài tiền mặt họ có cho mỗi danh mục cho đến cuối tháng.

Nếu anh ấy muốn chi tiêu nhiều hơn số tiền chúng tôi đã dự trù, chúng tôi phải quyết định danh mục nào sẽ gây ấn tượng cho bội chi, anh nói.

Chiến lược này không chỉ khiến họ suy nghĩ về tất cả các giao dịch mua của họ, mà còn khiến họ gắn bó với ngân sách hàng tháng của họ trong hầu hết các phần.

Điểm mấu chốt: Khó chi quá nhiều tiền mặt hơn là mất khả năng theo dõi tín dụng hoặc thậm chí ghi nợ. Vì lý do đó, chuyển sang phương pháp ngân sách phong bì hoặc thậm chí là tiền mặt là một cách thông minh để giúp bạn trở lại đúng hướng.

4. Bám sát danh sách của bạn

Không bao giờ rời khỏi nhà mà không có danh sách, không chỉ ở cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn đang đi đến trung tâm mua sắm và chỉ cần một số đồ lót mới, hãy  bám vào danh sách của bạn. Đừng để bản thân đi lang thang và mua những thứ mà bạn không  thực sự  cần. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng trên điện thoại của mình như Google Keep dưới dạng danh sách tạp hóa để nó  luôn có  trên điện thoại của bạn. Nó sẽ cắt giảm rất nhiều giao dịch mua của bạn mà bạn không cần phải thực hiện vì bạn không được phép đi lạc!

5. Ở nhà

Bạn đã bao giờ nghe nói về FOMO? Ồ, FOMO là có thật. Đối với những người bạn  không  biết FOMO là gì, nó là viết tắt của Fear Of Missing Out. Chúng tôi thấy bạn bè của mình mỗi ngày có những cuộc sống tuyệt vời này trên Instagram và Facebook và chúng tôi thực sự ghen tị và chúng tôi muốn có thể làm điều đó. FOMO khiến chúng tôi đồng ý tham dự các sự kiện mà chúng tôi không  thực sự  muốn đến!

Ở nhà thỉnh thoảng có thể giúp bạn  ngừng tiêu tiền mà bạn không có ! Bạn không cần phải đi uống với bạn bè mỗi cuối tuần chỉ vì bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó, hãy tập trung vào mục tiêu của mình!

Nếu bạn cần tư vấn cách tiết kiệm tiền cho bản thân, hoặc cần đến những khoản vay tiền online vui lòng liên hệ với MoneyK để được tư vấn và hỗ trợ nhé

CÔNG TY TÀI CHÍNH MONEYK

  • Địa chỉ website: https://moneyk.vn/
  • Address: Tòa M1 Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline:19001088
  • Mail:hotro@MoneyK.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *