Chính sách học bổng du học Hàn Quốc có tốt không?

Cùng với chương trình đào tạo, chính sách học bổng của Hàn Quốc cũng là vấn đề rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hầu hết các bạn đều có chung thắc mắc “Chính sách học bổng du học Hàn Quốc có tốt không?”. Để tìm hiểu thực tế vấn đề này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

<Giải đáp> Chính sách học bổng du học Hàn Quốc có tốt không?

Chính sách học bổng du học Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc là quốc gia chú trọng đến hoạt động giáo dục với nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho sinh viên bản địa cũng như sinh viên quốc tế. Hàng năm, Chính phủ Hàn cũng như các trường đại học tại Hàn quốc đem đến rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc cho những sinh viên ưu tú, có kết quả học tập hay ngoại ngữ tốt.

Đặc biệt, để thu hút sinh viên quốc tế tham gia học thì hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn đều có chương trình học bổng hay hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Mức hỗ trợ tùy vào từng trường và năng lực của học viên, từ 30-100%. Bên cạnh đó, còn có nhiều chính sách hỗ trợ ký túc xá hay tiền sinh hoạt phí…

Vậy đi du học hàn quốc có dễ không? Có thể thấy, Hàn Quốc đem đến chính sách học bổng rất tốt cho sinh viên trong nước cũng như du học sinh nước ngoài. Đây cũng là yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học tập tại xứ kim chi.

Hàn Quốc có các chương trình học bổng nào dành cho sinh viên quốc tế?

Như đã trình bày ở trên, hầu hết các trường học tại Hàn đều có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Trong đó phải kể đến các chương trình học bổng sau:

  • Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

Trong các loại học bổng du học Hàn thì chương trình này thu hút đông đảo người học quan tâm. Đây là cơ hội để sinh viên ưu tú các nước theo học các chương trình giáo dục tại Hàn tiết kiệm chi phí.

Chương trình này áp dụng cho nhiều đối tượng người học khác nhau như sinh viên học tự túc, nghiên cứu sinh, sinh viên trao đổi hay nghệ sĩ châu Á.

Thông thường, hàng năm sẽ có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 suất học bổng cho hệ đào tạo cao học. Mức học bổng từ 30%- 100% chi phí học tập. Bên cạnh đó, tùy từng loại học bổng mà sinh viên sẽ được hỗ trợ tiền máy bay hay khóa học ngôn ngữ trợ cấp theo tháng.

  • Học bổng trao đổi sinh viên

Chương trình này còn được gọi là Global Korea Scholarship, là chương trình học dành cho sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi sinh viên. Thời gian học của chương trình này sẽ kéo dài từ 4-8 tháng tùy theo thỏa thuận của trường.

Mỗi năm, Chính phủ Hàn sẽ dành khoảng 120 suất học bổng này cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng sẽ bao gồm nhiều chi phí như sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở và bảo hiểm y tế.

  • Học bổng từ các trường Đại học

Chương trình này được cung cấp bởi các trường Đại học tư thục và trường Đại học công lập. Trong đó, các loại học bổng tư thục thường được nhiều bạn học sinh săn đón bởi định mức do trường đưa ra và không yêu cầu sinh viên phải cam kết làm việc sau khi ra trường.

Học bổng từ các trường Đại học công lập có nhiều chính sách học bổng như học bổng chính phủ và phi chính phủ. Thông thường, điều kiện của những chương trình này sẽ khó hơn trường tư thục.

  • Học bổng qua các giáo sư của trường

Tại Hàn Quốc còn có một chương trình học bổng nũa là học bổng từ giáo sư của trường. Hầu hết các trường đại học Hàn đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Tuy nhiên, đây là học bổng tìm kiếm sinh viên học tập chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm.

Trên đây là thông tin chính sách học bổng du học Hàn Quốc chi tiết. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Với những chia sẻ bên trên, hy vọng rằng Thanh Giang đã giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc đi du học Hàn Quốc mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Ngạc nhiên chậm

https://noithatxline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *