Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CNC đối với doanh nghiệp

Ưu điểm của công nghệ cắt inox bằng máy cắt dây CNC đối với doanh nghiệp

Tìm hiểu về máy cắt dây CNC kim loại trong sản xuất hiện nay

Xuất hiện trong khoảng 10 năm trở lại đây song máy cắt dây CNC kim loại đã tạo nên sự thay đổi đáng kinh ngạc cho ngành sản xuất – chế tạo cơ khí tại Việt Nam. Một thị trường mới rộng mở mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nếu biết khai thác giá trị tuyệt vời từ công nghệ hiện đại này.

Tính ứng dụng của máy cắt dây kim loại trong các ngành sản xuất công nghiệp

Vai trò của máy cắt dây kim loại có ý nghĩa to lớn trong ngành cơ khí chế tạo. phương pháp gia công tia lửa điện Nó giúp tiết kiệm thời gian & chi phí, đồng thời tối ưu năng lực sản xuất mang lại giá trị cho nhà đầu tư. Một hệ thống máy đạt tiêu chuẩn được cài đặt phần mềm tối ưu cùng khả năng lập trình của người vận hành, chắc chắn sẽ cho ra thành phẩm là các chi tiết kim loại được gia công tỉ mỉ, chính xác đến từng milimet.

Ứng dụng quan trọng nhất của loại máy cắt dây kim loại tập trung phần lớn ở việc gia công & chế tạo cơ khí. Sở hữu ưu thế khi trang bị nguồn máy cắt dây CNC công suất cao, các máy này có thể cắt được thép dày hàng chục mm với đường cắt mỏng bằng sợi tóc. Đồng thời, chi tiết cắt đạt độ tinh xảo cao, không bị móp méo lồi lõm hay cháy nám,… điều mà các phương pháp cắt thủ công, cắt bằng mối hàn nhiệt trước đây không thể làm được.

Để tránh bị qua mặt, dưới đây là các chi tiết cơ bản mà khách hàng cần lưu ý khi mua:

Nguồn máy cắt dây CNC công suất phù hợp:

Công suất nguồn cắt lớn là rất quan trọng nhưng không nhất thiết phải ưu tiên hàng đầu. Cần phải xem xét, đối chiếu nó với cấu trúc khung máy, chất lượng mũi cắt máy cắt dây,… và cả kỹ năng vận hành.

Thực tế, trong công nghệ cắt máy cắt dây CNC, máy máy cắt dây CNC CO2 dù công suất lớn vẫn khó hoặc không thể cắt được các kim loại phản quang như đồng, thau, nhôm,… trong khi máy máy cắt dây fiber công suất thấp hơn có thể làm được. Hãy lưu tâm điều này để chọn loại máy phù hợp nhu cầu.

Nhiều nhà cung cấp có thủ thuật “kích” công suất nguồn máy cắt dây CNC lên cao hơn để hấp dẫn khách hàng. Điều này có thể giúp máy cắt được kích thước dày hơn nhưng sau đó đầu diode máy cắt dây sẽ xuống cấp rất nhanh chóng. Chi phí sửa chữa, bảo trì, thậm chí là thay mới khi cộng vào sẽ còn đắt hơn so với máy đúng công suất.

Độ dày cắt & khổ cắt:

Khổ cắt & độ dày cắt là thông số có mối liên hệ chặt chẽ với công suất nguồn máy cắt dây, tốc độ xử lý, kết cấu khung máy,… khổ cắt càng lớn đồng nghĩa với các thông số trên gia tăng theo tỉ lệ tương ứng.

Nhiều khách hàng muốn đầu tư máy có độ dày & khổ cắt lớn nhưng không đủ chi phí nên chọn phương án mua máy cũ. giá máy cắt dây trung quốc Cần phải cân nhắc kỹ bởi các yếu tố nêu trên đều có ảnh hưởng đến năng lực vận hành & chất lượng thành phẩm – rất quan trọng đối với việc kinh doanh sản xuất của bạn.

Chọn máy có độ dày cắt tối đa hay có đường cắt đẹp cần phải căn cứ vào nhu cầu sản xuất của bạn. Mỗi lựa chọn sẽ quyết định dòng máy cắt dây phù hợp đối với mình & quan trọng nhất là giúp bạn tối ưu phương án lẫn chi phí bảo trì, bảo dưỡng khi sử dụng máy lâu dài.

Loại máy bàn đơn hay bàn đôi chuyển đổi:

Kết cấu bàn đơn hay bàn đôi chuyển đổi quyết định công suất nguồn & khả năng vận hành của máy nên phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn.

Dù là máy bàn đơn hay bàn đôi thì tính ổn định khách hàng phải xem xét thật kỹ trước khi mua. Bởi kết cấu máy máy cắt dây có tính ổn định kém, khi vận hành lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng bị ảnh hưởng gia tốc gây rung lắc làm cho tốc độ hoạt động & chất lượng đường cắt giảm xuống thấy rõ.

Lựa chọn máy có cấu trúc phần khung bằng sắt đúc sẽ đảm bảo tính ổn định lâu dài. Cần thận trọng tỉnh táo trước các lời đề nghị giảm giá bởi rất có thể đó là kiểu cấu trúc khung sắt hộp độn xi măng, kém ổn định và nhanh xuống cấp sau khi vận hành được 1 thời gian.

machineshop.vn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
HCM: P.7C – Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
Fax: (+84-4) 3773 0827
Email: salesmanagercadcam@gmail.com
Hotline : 0914 155 319

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *