Máy tiện là gì?

Máy tiện là gì?

Máy tiện là công cụ chủ yếu được dùng để chế tạo các chi tiết tròn xoay.

Ưu điểm của Máy tiện

  • Máy tiện này có những ưu điểm của điều khiển số so với các Máy tiện CNC truyền thống.
  • Máy tiện CNC https://machineshop.vn/cau-hinh-may-tien-va-he-thong-ga-dao-van-chuyen-phoi-va-chi-tiet-gia-cong/ có thể được thiết kế với hai trục chính và/hoặc hai đầu rơ-vôn-ve để có thể thực hiện gia công đồng thời 2 dao hoặc sau khi gia công xong một đầu thì mâm cặp của trục thứ 2 thực hiện việc kẹp chặt chi tiết để gia công tiếp (giống nhưtrở đầu) hoặc có thể gia công cùng lúc hai chi tiết với 2 chương trình gia công khác nhau.
  • Máy tiện CNC còn có hệ thống tự động cấp và tháo chi tiết. Các sự tích hợp này càng làm cho các trung tâm tiện CNC trở nên rất linh hoạt. Các trung tâm tiện CNC cũng có thể được trang bị trong hệ thống sản xuất linh hoạt FMS.

Yêu cầu đối với chi tiết gia công trên các Máy tiện CNC

Chi tiết gia công trên Máy tiện ảnh hưởng đến kết cấu của đồ gá gia công, do đó phải đảm bảo được những yêu cầu sau đây:

  • Chi tiết gia công cơ khí phải có những bề mặt chuẩn tốt đảm bảo độ chính xác và độ ổn định gá đặt, đồng thời chi tiết phải có bề mặt thuận tiện cho việc kẹp chặt, không gây biến dạng chi tiết.
  • Để không phải dùng đồ gá phụ thì chi tiết không nên có bề mặt nghiêng và góc nghiêng.
  • Để đảm bảo độ chính xác gá đặt cao, chi tiết phải được định vị theo 3 bề mặt. gia may tien cnc Trong trường hợp này có thể dùng các bề mặt đã qua gia công trên các máy vạn năng để định vị.
  • Nếu chi tiết gia công không cho phép định vị theo 3 bề mặt thì định vị theo một bề mặt và hai lỗ, khoảng cách các lỗ phải cách xa nhau và có độ bóng cấp 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *