Cách sử dụng máy rửa mặt và máy rửa mặt nào tốt?


Máy rửa mặt đang là phương tiện làm đẹp khá quyến rũ đối với đàn bà hiện giờ, nhờ nó mà việc rửa mặt nay đã có khả năng dàng hơn nhưng hiệu quả lại rất cao. Nhưng liệu bạn đã biết cách xài máy rửa mặt đúng cách? Tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách xài máy rửa mặt cũng như chú ý khắc phục một số sai lầm không đáng có nhé!

Tần suất dùng

Các chuyên gia trong việc chăm nom sắc đẹp khuyên người dùng cần dùng máy rửa mặt 2 lần một ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ cũng như điều này áp dụng cho hầu hết mọi làn da.

Thế nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt. tiêu biểu như Việt Nam, bạn thường xuyên nên tiếp xúc với khói bụi, bạn có thị hiếu đi tập tại các phòng gym… trong những trường hợp này bạn nên mang theo máy rửa mặt hoặc khi cảm thấy có hàng tấn bụi đang trên khuôn mặt mình.

Tần suất sử dụng máy rửa mặt

Ảnh: Dhgate

Chiếc máy này được sắp xếp để có khả năng tương xứng với bất kì sản phẩm rửa mặt nào mà bạn yêu thích cũng như làm cho chúng trở thành hiệu quả hơn, bá đạo hơn. Do đó nếu muốn tối đa hoá hiệu quả của việc rửa mặt, hãy thử máy rửa mặt với một sản phẩm có chất lượng tốt nhất có thể.

Nếu bạn chưa quen hãy dùng máy rửa mặt lúc tắm

Máy rửa mặt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn giả dụ có nhiều nước hơn là chỉ một tí nước rửa mặt. Bởi vì lúc này nước sẽ được đẩy sâu vào lỗ chân lông hơn, da mặt sẽ sạch hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, đối với các cô gái có làn da khô cũng phải thử cách này, bởi vì nếu da bạn quá khô thì cách sử dụng máy rửa mặt sẽ khiến da bạn không còn mịn màng. Nếu bạn chưa có máy rửa mặt, hãy xem máy rửa mặt nào tốt hiện nay?

Xài quá ít sản phẩm rửa mặt

Cách sử dụng đúng loại sữa rửa mặt chất lượng tốt để có thể đạt được hiệu quả cao nhất

dùng đúng loại sữa rửa mặt chất lượng tốt để có thể đạt được hiệu quả nhiều nhất. Ảnh: Eri International

Khi bạn mới mua về, lần lần đầu dùng bạn nên đổ đầy nước rửa mặt phủ hết vòng tròn bên trong. Sau đó, tuỳ vào tính chất của làn da, bạn có thể điều chỉnh lại lượng nước rửa mặt xài.

Sử dụng quá ít nước

và sản phẩm rửa mặt, cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách là phải đổ đầy nước để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Xài chung với người khác

một đôi người có thể không có thói quen này, nhưng chuyện này vẫn có thể xảy ra. Việc này có thể khiến 2 người “trao đổi” sản phẩm của da với nhau, dễ bị nhiễm những vấn đề về da. Do đó nếu nên dùng chung, mỗi người hãy dùng phần bàn chải khác nhau, sau khi sử dụng thì hãy cọ rửa cũng như ngâm nó bên trong dung dịch chuyên dụng.

Không nên dùng máy rửa mặt với người khác

Ảnh: Seven Teen

Thường xuyên tẩy rửa phần lông xài để rửa mặt bằng xà phòng

Việc gột rửa thường xuyên sẽ giúp các cọng lông của máy không bị dầu cũng như chứa cặn bẩn, từ đó giúp máy rửa mặt hoạt động tối ưu hơn.

Hãy ngưng xài nếu như mặt bạn xuất hiện mụn

đầu tiên dùng máy rửa mặt thì da bạn có thể xuất hiện mụn trứng cá. Nhưng đừng lo đây chỉ là tức khắc mà thôi. Bởi vì việc rửa mặt bằng sẽ khiến cho da bị kích thích mạnh làm cho vi khuẩn dễ dàng dính lên bề mặt da hơn. biện pháp là bạn cần giảm tần suất sử dụng máy rửa mặt trong một ngày xuống còn một lần cũng như da của bạn sẽ trở lại tình trạng bình thường sau khoảng 2 tuần.

Không vệ sinh phần dưới bàn chải

Cách sử dụng máy rửa mặt hiệu quả là cứ sau mỗi tháng bạn nên dỡ phần bàn chải ra cũng như làm sạch mọi thứ bên trong bằng xà phòng chuyên dụng để mọi thứ luôn được hoạt động trót lọt chu. Làn da của bạn cũng sẽ không bị các chất bụi bẩn bám lên.

Nên vệ sinh dưới phần bàn chải của máy rửa mặt

Ảnh: The World Around Us

Không xài máy rửa mặt với các chất tẩy tế bào chết.

Việc sử dụng chất tẩy tế bào cần nên tránh đối với máy rửa mặt để tránh tối đa các vi sinh vật có hại lấn chiếm.

Giống với bàn chải đánh răng, bạn cũng cần thay bàn chải của máy rửa mặt sau mỗi 3 tháng.

Bởi vì sau 3 tháng, có rất nhiều vi khuẩn còn sót lại trên bàn chải, ngoại giả, việc xuống cấp của bàn chải cũng được thấy rất rõ nhờ hình dạng biển dạng của nó. vì vậy, cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách là nên thay bàn chải của bạn 3 tháng mỗi lần.

Máy rửa mặt ra đời đem đến cho người dùng sự thuận lợi và hiệu quả trong việc làm sạch da mặt. ngoại giả, cách dùng máy rửa mặt không đúng, có thể gây hại hơn là đem đến sự ích lợi cho bạn trong việc săn sóc da mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *