Khái niệm về phương pháp gia công trên Máy cắt tia lửa điện

Khái niệm về phương pháp gia công trên Máy cắt tia lửa điện

gia công trên Máy cắt tia lửa điện

– Cắt dây EDM đạt độ chính xác cao, cắt được những vật liệu thép đã nhiệt luyện,…

– Gia công tia lửa điện cắt dây có ưu điểm chính là độ dày phối lớn (đến 500mm) với độ chính xác cao và đạt chất lượng bề mặt như nhau trên toàn bộ chiều dày được cắt. máy cắt dây tia lửa điện Có thể nói rằng, so với các phương pháp kể trên, quá trình cắt dây này có sự thực hiện chính xác nhất, các Máy cắt dây CNC chất lượng hàng đầu đạt mức độ chính xác 3 km về kích thước Cốt dây siêu chính xác đạt độ nhám bề mặt Ra = 0,5 m.

Khi cầng độ chính xác cao thì nên áp dụng cắt dây, hiện nay giá thành gia công trên Máy cắt tia lửa điện khá rẻ so với các phương pháp khác vì vậy khi chế tạo chi tiết phức tạp hoặc sản phẩm đơn chiết chúng ta nên gia công bằng phương pháp cắt dây để giảm chi phí và thời gian.

Thiết bị trong gia công trên Máy gia công điện ăn mòn

Máy gia công trên Máy cắt dây tia lửa điện EDM (Wire-cut EDM Machine) là Máy cắt dây EDM sử dụng các chuyển động điều khiển theo chương trình số để gia công các đường bao theo mong muôn, may cat day dong hoặc để tạo hình bề mặt mà không cần dùng các điện cực có dạng đặc biệt. Máy gia công điện ăn mòn sử dụng một dây chuyển động liên tục như một điện cực. Điện cực (dây cắt) có thể chế tạo từ đồng thau, đồng đỏ hay bất kì một vật liệu dẫn điện nào khác, đường kính từ 0,05 đến 0,3 mm.

Đường đi của dây cắt được điều khiển theo một đường bao nằm trong hệ trục toạ độ XY, cắt thành một khe hở nhỏ xuyên qua chi tiết gia công. Chuyển động được điều khiển này tạo thành một đường liên tục với độ chình xác khoảng 0,001 mm và chuyển động này phải được cài sẩn trong máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *