Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc thế nào cho an toàn

Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc thế nào cho an toàn

Vận hành máy CNC thế nào cho an toàn?

Máy phay CNC, máy tiện CNC được cho là khá an toàn. Nhưng chủ quan trong lúc máy vận hành cũng dễ gây nguy hiểm cho người đứng cạnh nó. Đó là lý do tại sao “sự an toàn” là điều rất quan trọng. Cũng chính vì thế các nhà sản xuất luôn đưa ra những điều cần thiết để cảnh báo. vận hành máy tiện CNC Họ biết chính xác những gì người vận hành nên và không nên làm. Nếu bạn bắt đầu học về nghề cơ khí hãy tham khảo nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn trong thời gian làm việc với máy CNC.

Chính vì thế bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ các tính năng đã được lập trình của máy trong danh sách hoặc hướng dẫn sử dụng hoặc thông qua các nhân viên kỹ thuật trong quá trình lắp đặt máy.

Điều này giúp đảm bảo quy trình Vận hành máy tiện CNC đúng kỹ thuật và cho thành phẩm có chất lượng cao nhất, đảm bảo năng suất của nhà xưởng, xí nghiệp, các khu công nghiệp…

Nắm rõ cấu tạo và nguyên tắc Vận hành máy tiện CNC

Trước khi bắt đầu Vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC, bạn cần phải nắm rõ về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy. Mỗi loại máy khác nhau được lập trình khác nhau với 4 vấn đề chính mà bạn cần nắm rõ, đó là:

Các bộ phận chính của máy

Hướng của trục chuyển động

Các thiết bị phụ trợ cho máy chính

Tính năng lập trình của máy và các thực hiện

Việc nắm các cấu tạo của máy sẽ giúp bạn Vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC tốt hơn để phát huy tối đa khả năng của máy cũng như đảm bảo độ bền cho máy.

Các tính năng kỹ thuật hiện đang lập trình cho máy như tốc độ tối đa quay của trục chính, máy tiện cnc moriseiki các dải trục chính, tốc độ và giới hạn của dải, công suất mô tơ, khoảng gia công cực đại, số lượng dao có thể thực hiện, kết cấu của băng máy theo dạng nào (vương, bi đũa hay dạng mộng), tốc độ bàn nhanh, tốc độ cắt tối đa.

Đây là những vấn đề mà nhất định bạn phải nắm vững trước khi tiến hành làm việc và Vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *