Phay là gì? Giải thích dễ hiểu

Phay là gì? Giải thích dễ hiểu

Phay CNC là gì? Giải thích dễ hiểu

Phay CNC là gì?

Điều khiển số máy tính (CNC: computer numberical control) là mã được lập trình đại diện cho các hướng dẫn cho các chuyển động chính xác được thực hiện bằng máy. Một cách gián tiếp, mã này xác định cách tự động tạo, sản xuất hoặc biến đổi một đối tượng ảo thành một đối tượng thực.

Dựa trên định nghĩa này, máy CNC phải tương tác với máy tính được trang bị phần mềm chuyển đổi mã số thành tọa độ Cartesian. máy phay cnc fanuc Điều này cho phép máy hoạt động với độ chính xác cao, giống như robot.

Một máy CNC biến đổi nguyên liệu thô thành một mô hình hoàn chỉnh thông qua các phương pháp khác nhau, bằng cách thêm (bồi đắp) hoặc loại bỏ vật liệu. Các kỹ thuật có sẵn phụ thuộc vào loại máy. Một máy in 3D hoặc máy Phay CNC là những ví dụ điển hình của máy CNC.

Định hướng phát triển nghề CNC tại thị trường Việt Nam trong tương lai

Theo hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, đến năm 2020, nhu cầu nhân lực liên quan tới ngành cơ khí sẽ chiếm khoảng 28% tổng nhu cầu lao động. Cả nước hiện có khoảng 14.800 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm cơ khí.

Chiến lược phát triển nghề CNC tại thị trường Việt Nam đến năm 2035, Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: máy phay cnc là gì Công nghiệp chế biến chế tạo, ngành Điện tử và viễn thông, năng lượng mới và năng lượng tái tạo, tập trung vào 10 ngành công nghiệp chủ yếu, trong đó ngành cơ khí – luyện kim được được ưu tiên hàng đầu.

Vậy các bạn còn ngần ngại gì nữa khi không tìm hiểu về nghề Phay fanuc nói riêng và ngành cơ khí nói chung theo xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *