Tranh phong thủy là gì? Cách lựa chọn tranh phong thủy chính xác

Đã từ lâu, tranh phong thủy được con người sử dụng nhiều trong cuộc sống. Mọi người treo tranh nhằm thay đổi bộ mặt không gian cũng như hy vọng mang đến tài lộc, may mắn. Vậy bạn có biết tranh phong thủy là gì? Lựa chọn tranh phong thủy như thế nào là chính xác để thu hút vận khí. Bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ điều này.

Thế nào là tranh phong thủy?

Trước khi tìm hiểu về cách treo tranh phong thủy chính xác thì bạn cần hiểu rõ tranh phong thủy là gì? Dòng tranh được thiết kế theo những nguyên tắc đặc biệt mà ngành phong thủy quy định được gọi chung là tranh phong thủy. Các yếu tố bên trong bức tranh được tạo thành bởi các ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước. Chính vì thế mà dòng tranh này có ám thị cho cát hung, họa phúc, thọ yểu với đời sống con người.

Tranh phong thủy được thiết kế theo các yếu tố liên quan nước và gió

Loại tranh này có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Sự đa dạng về thể loại, màu sắc tranh phong thủy giúp căn phòng đẹp hơn, sang hơn và thu hút hơn. Ngoài ra, ý nghĩa của bức tranh còn giúp tăng vượng khí, bổ trợ hòa khí cho gia chủ. Treo đúng loại tranh, chủ đề tranh giúp gia đình thịnh vượng, hạnh phúc, ấm no. 

Gia chủ cần lựa chọn tranh và treo tranh đúng phong thủy để mang lại sức khỏe, may mắn và niềm vui trong gia đình. Tùy vào mỗi không gian khác nhau để bạn lựa chọn bức tranh phù hợp. Bạn nên treo các bức tranh Mã đáo thành công, Câu đối chân thư, Thuyền doanh nhân trong phòng khách. Mẫu tranh hoa mẫu đơn nên treo trong phòng ngủ. Phòng bếp thích hợp với tranh đồng cỏ, hoa quả.

Ngoài ra, treo tranh đúng vị trí còn giúp gia đình ngăn ngừa vận hạn và cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Những bức tranh phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc và giảm bớt vận rủi.

Chọn tranh phong thủy phù hợp với mệnh gia chủ

Tùy vào mệnh của chủ nhà để lựa chọn màu sắc và chủ đề tranh phong thủy.

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là vàng, trắng, nâu, ghi, bạc. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bức tranh có màu xanh da trời, xanh lam. Tuyệt đối tránh chọn tranh màu đỏ, hồng.

Bức tranh phù hợp với người mệnh Kim

Những bức tranh có họa tiết nhẹ nhàng, thanh thoát giúp người mệnh Kim có tài lộc như nước. Bạn có thể lựa chọn các chủ đề về tùng hạc, khóm trúc, hoa cỏ, phong cảnh… Vậy ý nghĩa của tranh phong thủy là gì? Đó là các bức tranh này sẽ mang đến bình an, sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình. Hãy tránh chọn tranh có họa tiết liên quan đến mặt trời, ngọn lửa.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với bức tranh có màu sắc như xanh lá cây, xanh lục, nâu trầm. Trong tranh có các sắc màu khác như xanh dương, xanh lam, đen sẽ tốt hơn các sắc đỏ, hồng, cam.

Bạn nên ưu tiên các mẫu tranh có họa tiết về cây cối, đồng cỏ, non nước hữu tình… Đừng lựa chọn tranh có mặt trời, lửa… Chọn đúng chủ đề, hình ảnh tranh sẽ giúp gia chủ nhận nguồn sinh khí dồi dào.

Non nước hữu tình mang sinh khí và may mắn tới gia chủ mệnh Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với sắc màu xanh lam, xanh dương, xanh thẫm, đen kết hợp với màu trắng, vàng, nâu. Các gam màu đẹp này mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Bạn nên tránh xa các tông màu rực rỡ như đỏ, hồng, tím, cam..

Tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy liên quan đến sông, suối, cây cối, chim chóc. Những hình ảnh nhẹ nhàng này vừa đem lại cảm giác bình yên vừa thu hút may mắn và sức khỏe đến với gia chủ.

Sự kết hợp của chim chóc và sông suối màu xanh rất tốt với người mệnh Thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ nhận được thêm may mắn và tài lộc nếu trong nhà có treo các bức tranh màu đỏ, hồng, cam. Những sắc màu sặc sỡ giúp con đường tài lộc của gia chủ được rộng mở. Bạn nên tránh chọn các gam màu xanh lá, xanh dương sẽ làm tiêu tan sinh khí của mình.

Dòng tranh mà người mệnh Hỏa nên chọn có thể kể đến như xích thố, ngựa, tứ quý, phượng hoàng, rồng,… Những họa tiết đẹp và mạnh mẽ đem lại rất nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Xích thố màu đỏ, cam mang tiền tài và may mắn tới gia chủ mệnh Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn tranh có màu vàng, cam, tím, nâu, xanh lá cây. Cùng với đó là họa tiết về phong cảnh núi non, thành phố, mùa thu, ngựa, cây cối. Chọn đúng màu sắc và chủ đề tranh sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn, phát tài phát lộc bền vững.

Bức tranh hợp phong thủy người mệnh Thổ

Thông tin bài viết trên hy vọng đã giúp bạn làm rõ tranh phong thủy là gì? Chúc bạn lựa chọn tranh phong thủy chính xác theo hướng dẫn trên. Nếu bạn có thắc mắc cũng như muốn hỗ trợ lựa chọn nội thất nhà ở đẹp, hợp phong thủy, hãy liên hệ với Vito để được trợ giúp ngay bây giờ.

>> Xem thêm: Nội thất Vito – Địa chỉ cung cấp bàn làm việc gỗ hiện đại

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Số điện thoại: 0985913314

Website: vito.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *