Nguyên tắc bố trí kệ tivi phong cách cổ điển chuẩn phong thủy

Chọn hướng đặt kệ tivi cổ điển hợp với mệnh gia chủ

Phong thủy đặt kệ tivi là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Để tránh những điều không may xảy đến với những thành viên trong gia đình, bạn nên chú ý từ những điều rất bình thường như này. Đối với một mẫu kệ tivi phong cách cổ điển không phải cứ đặt đúng vị trí là sẽ mang lại vận khí tốt, chúng còn cần phải liên quan đến cả kích thước và màu sắc. Nắm chắc những nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ bố trí được một chiếc kệ tivi cổ điển “chuẩn” theo phong thủy nhất và rất đơn giản.

Chọn kệ tivi phong cách cổ điển có kích thước cân xứng

Thông thường rất ít người tìm hiểu về các kích thước tiêu chuẩn hay cân xứng của một mẫu kệ tivi thuộc phong cách cổ điển. Mọi người thường chỉ tập trung vào mẫu mã mà quên mất đi rằng kích thước ảnh hưởng rất nhiều về cả phong thủy và tính thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng.

Chọn kệ tivi phong cách cổ điển có kích thước cân xứng

Nếu như bạn chỉ có một căn phòng nhỏ, thì hãy chọn một chiếc kệ mang kích thước nhỏ xinh, vừa vặn với không gian. Kích thước quá lớn của chiếc kệ tivi trong một không gian nhỏ sẽ khiến không gian ngột ngạt, bí bách và qua đó may mắn tài lộc của gia đình cũng suy giảm. Ngược lại kệ nhỏ đặt trong một căn phòng lớn sẽ làm bầu không khí tại đây lạnh lẽo, điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, dễ cãi vã, bất đồng quan điểm,…

Có hai kích thước kệ tivi phong cách cổ điển phổ biến nhất mà bạn nên chọn, những con số này không chỉ phù hợp cho từng phòng to phòng nhỏ, mà chúng còn mang ý nghĩa về phong thủy. Đối với phòng nhỏ kích thước dao động trong khoảng: Chiều dài 1200-2200mm, chiều rộng 350 -500mm, chiều cao 300 – 500mm. Còn nếu như căn phòng của bạn có một diện tích lớn, hãy mạnh dạn chọn một mẫu kệ có có độ dài từ 18000 – 3000mm, chiều rộng 350 -500mm, chiều cao 300 – 500mm.

Màu sắc kệ tivi cổ điển hợp với phong thủy

Góp phần mang lại vận khí tốt trong một gia đình nên khi bố trí kệ tivi phong cách cổ điển bạn nên lưu ý trước đến màu sắc của kệ. Chúng có hợp phong thủy không? Chúng có khắc với mệnh của gia chủ không? Tất cả đều liên quan trực tiếp tới vấn đề này.

Màu sắc kệ tivi cổ điển hợp với phong thủy

Bởi vậy nên trong khi thiết kế, các nhà sản xuất nội thất luôn chú trọng vào những màu mang ý nghĩa tốt trong phong thủy, thể hiện sự ấm áp trong không gian mà chúng hiện hữu.

Với mỗi bản mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào từng vận mệnh gia chủ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn màu sắc kệ tivi thích hợp. Bên cạnh đó bạn cũng chú ý lựa chọn màu sắc kệ tivi phong cách cổ điển sao cho hài hòa với tổng thể các món nội thất khác trong phòng. Đặc biệt dù đặt tại đâu chúng cũng phải mang lại sự tiện nghi và không gian ấm áp, gần gũi trong gia đình.

Chọn hướng đặt kệ tivi cổ điển hợp với mệnh gia chủ

Tương tự như màu sắc phải tùy thuộc vào từng  mệnh gia chủ theo tương quan ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ khác nhau mà bạn hãy lựa chọn hướng đặt kệ tivi phù hợp. Việc lựa chọn những hướng đặt tivi thích hợp cho gia chủ sẽ giúp thu hút thêm sinh khí cho ngôi nhà cũng như thu hút được tài lộc cho gia đình. Và đây là nguyên tắc bố trí kệ tivi cổ điển theo phong thủy mà bạn cần phải nắm chắc.

Chọn hướng đặt kệ tivi cổ điển hợp với mệnh gia chủ

Ví dụ  như gia chủ mệnh Mộc (hoặc được Mộc tương sinh) thì nên ngồi hướng Đông vì Đông thuộc Mộc. Như vậy, vị trí đặt kệ tivi cổ điển thích hợp chính là hướng đối diện với hướng Đông, tức là hướng Tây. Với vị trí đặt kệ tivi này không chỉ giúp mọi người ngồi xem tivi một cách thuận tiện mà còn giúp mang lại tài lộc.

Một số lưu ý khi bố trí kệ tivi phong cách cổ điển

Ngoài những nguyên tắc bên trên thì trong khi bố trí kệ tivi cổ điển tại gia đình bạn cũng nên nhớ một số điều nhỏ dưới đây để góp phần hoàn thiện hơn không gian sinh sống của mình.

Một số lưu ý khi bố trí kệ tivi phong cách cổ điển

  • Không đặt chính diện cửa, phía dưới bàn thờ
  • Vị trí đặt kệ tivi cổ điển trong phòng khách cần tránh những nơi bức tường góc cạnh, tường bị phân cách hay trước cửa sổ hoặc ô cửa
  • Đặt theo hướng nào cần dựa theo mệnh gia chủ
  • Không đặt tivi quá to so với kệ, kệ không nên quá lớn so với không gian chung.
  • Chỉ nên để kệ tivi phong cách cổ điển ở phòng khách vì đa phần chúng đều mang kích thước lớn và bề ngoài cầu kỳ thích hợp với không gian lớn.

Việc bố trí cũng như chọn lựa kệ tivi phong cách cổ điển mang lại may mắn và sức khỏe tốt cho gia chủ sẽ không còn là điều gì quá khó khăn, khi bạn đã nắm trong tay những nguyên tắc trên. Cuộc sống của chúng ta được tạo lên từ những điều rất bé nhỏ, bởi vậy từ bây giờ bạn hãy chú ý hơn đến những điều như vậy. Một chiếc kệ tivi cổ điển vốn sang trọng và đẳng cấp chúng sẽ càng tỏa sáng hơn khi đặt chúng tại một vị trí chuẩn phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *