T5. Th5 23rd, 2024

Phong cách kiến trúc

Kiến trúc là một lĩnh vực luôn thay đổi. Phong cách và xu hướng kiến trúc thay đổi theo thời gian để đáp ứng các nhu cầu xã hội, kinh tế và văn hóa khác nhau của cộng đồng.

Các phong cách kiến trúc trong lịch sử và sự phát triển qua nhiều năm đều liên quan mật thiết đến điều kiện kinh tế xã hội thời bấy giờ.

Vào thời cổ đại, các tòa nhà được làm bằng đá hoặc gạch bùn. Ở châu Âu thời trung cổ, các lâu đài được xây dựng với những bức tường và tháp cao để chống lại quân xâm lược. Ngày nay, mọi người xây dựng các tòa nhà chọc trời cho mục đích ở và làm việc.

Việc sử dụng khung thép và vách kính là một số xu hướng kiến trúc được ưa chuộng trong những năm gần đây. Những vật liệu này thường được sử dụng để làm cho các tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn.

TOP 5 phong cách nội thất phổ biến hiện nay

  1. Phong cách nội thất Indochine

kết hợp đầy sáng tạo giữa 2 nền văn hóa lớn Trung Quốc và Ấn Độ. Bạn sẽ bị thu hút bởi các vật dụng nội thất mộc mạc, dân dã như phản, giường mây,…Các vật dụng nội thất làm từ chất liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây rất được ưa chuộng.

  1. Phong cách thiết kế đồng quê

là kiểu thiết kế kiến trúc nội thất lấy cảm hứng từ những quốc gia Anh, Mỹ,… Các màu pastel ngọt ngào thường được sử dụng làm tông màu chủ đạo cho phong cách này.

  1. Phong cách thiết kế Hitech

Phong cách sử dụng các thiết bị nội thất hiện đại và sản phẩm công nghệ cao. Người đam mê công nghệ và yêu thích sự sáng tạo, yêu thích sử dụng các trang thiết bị cao cấp. 

  1. Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách này được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Sử dụng các vật dụng nội thất đơn giản nhưng đem lại sự tiện nghi, đảm bảo công năng khi sinh hoạt. Cách bày trí cũng chú trọng vào việc tối ưu hóa diện tích không gian.

  1. Phong cách Retro

Các vật dụng nội thất theo phong cách này là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế cổ điển và yếu tố hiện đại. Sử dụng những gam màu vui tươi, làm nổi bật căn phòng.