T5. Th5 23rd, 2024

Ban công và logia

Đa phần hiện nay, các căn hộ gia đình hay có thiết kế thêm ban công hoặc logia. Chúng góp phần giúp căn nhà có thêm một khoảng không gian thoáng đãng. Một nơi để tận hưởng không khí bên ngoài mà không phải ra khỏi nhà. Tuy nhiên ban công và logia có một số điểm khác biệt!

Ban công là một khoảng không gian được làm nhô ra khỏi tường ngoài nhà, có thể có hoặc không có mái che. Thường được dùng cho những mẫu nhà phố ít tầng, biệt thự hoặc nhà vườn…

Các thiết kế ban công đảm bảo thoáng đãng, nên có hướng nhìn, phía trước và hai bên cạnh của ban công không được xây tường chắn. 

Logia là khoảng không gian ẩn vào mặt bằng nhà, chỉ một hướng tiếp xúc với thiên nhiên và được che chắn cẩn thận, hai hướng còn lại là bức tường cao.

Logia thường được thiết kế ở những tòa nhà cao tầng như chung cư, khách sạn. Ưu điểm chính của nó là đảm bảo được sự riêng tư và độc lập của không gian theo yêu cầu từ chủ nhà. Lô gia dùng để lấy sáng , tạo thông thoáng cho nhà khi khu vực hẻm quá nhỏ không cho phép xây dựng ban công.

Ban công có thể tùy chỉnh phần tường và mái che cho khu vực này tùy theo nhu cầu. Vì được đặt bên ngoài ngôi nhà nên ban công thường sẽ bị hắt nắng và bị mưa tạt nhiều.

Bạn chỉ có một hướng nhìn ở phía đối diện khi bạn đứng ở logia. Tuy nhiên nhờ có mái che và tường nên logia ít bị hắt nắng và mưa tạt.