Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc nếu bạn sử dụng dịch vụ qua các công ty du học thì họ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn hoàn thành và xử lý. Nếu bạn tự làm thủ tục thì sẽ khá rắc rối vì thực tế hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau.

>>> Quay lại trang chủ: https://noithatxline.net/

1.     Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc gồm các loại giấy tờ gì?

Vậy, hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc gồm các loại giấy tờ gì? Dù bạn đã sử dụng dịch vụ ở công ty tư vấn du học và không cần phải trực tiếp xử lý hồ sơ nhưng bạn cũng cần nắm được các loại giấy tờ cần chuẩn bị để chủ động ngay từ bây giờ bởi không phải loại giấy tờ nào khi bạn thiếu cũng ngay lập tức có thể bổ sung.

cuộc sống du học nhật bản

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc gồm có 4 loại giấy tờ tạm phân theo chức năng như sau:

–          Các loại giấy tờ tùy thân cá nhân

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc trước hết cần phải có các loại giấy tờ tùy thân cá nhân của học sinh quan trọng gồm:

·         3 bản sơ yếu lý lịch cá nhân, được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng. Bản gốc phải có xác nhận của địa phương.

·         3 sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh được dịch sang tiếng Anh có công chứng

·         3 bản sao CMT

·         Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 1 năm

·         10 ảnh thẻ nền trắng, mặc áo trắng

·         Giấy cam kết bảo lãnh có xác nhận của chính quyền địa phương.

–         

2.     Những lưu ý về hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Nhìn chung, hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc khá phức tạp nếu bạn tự làm, sẽ dễ có sai sót nên lưu ý đầu tiên là bạn nên qua một trung tâm tư vấn uy tín để giúp bạn xử lý hồ sơ. Một hồ sơ đẹp được xử lý chặt chẽ, chuyên nghiệp sẽ tăng khả năng đỗ visa của bạn.

Lưu ý thứ 2, nếu bạn tự đi làm hồ sơ thì cần lưu ý làm đầy đủ, làm đúng theo mọi lưu ý, chẳng hạn như các mục điền thông tin phải chính xác từ họ, đệm, ngày tháng. Các chữ kí phải khớp nhau. Ảnh phải đúng kích thước và nền, áo đúng màu trắng. Một sai sót nhỏ trên cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại.

Thêm một lưu ý về hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc là bạn hay phô tô, công chứng dư ra vài bản để đề phòng trường hợp bị nhầm lẫn, thất thoát. Đặc biệt là bạn hãy làm đúng quy trình, lưu giữ các giấy tờ bản gốc hết sức cẩn thận tránh bị thất lạc.

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc có rất nhiều loại giấy tờ và nhiều lưu ý khác nhau. Một lời khuyên chân thành là bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ ở 1 trung tâm uy tín để tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro nhầm lẫn và dành thời gian tập trung hoàn toàn vào việc trau dồi tiếng Hàn lúc chờ đợi visa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *