Những ưu đãi khi mua máy phay CNC tại CAD/CAM

Những ưu đãi khi mua máy phay CNC tại CAD/CAM

Set phôi

Người thợ vận hành máy có thể sử dụng thiết bị đo kiểm để set phôi hoặc có thể sử dụng trực tiếp dao cắt. Tiến hành di chuyển theo trục X sao cho khoảng cách giữa chi tiết nằm trên bàn máy và dao cắt gần chạm vào nhau, hãy giảm cấp tốc độ di chuyển xuống 0,01 mm. Đặt một mảnh giấy đặt giữa dao cắt và chi tiết gia công.
Tiếp tục di chuyển chậm, tại một thời điểm giấy của bạn sẽ chạm với dao cắt thì khi đó người thợ phải dừng di chuyển trục X , đây là giá trị vị trí trục được yêu cầu cho cài đặt bù.

Nhập giá trị trục X vào bảng Offset trên màn hình điều khiển máy CNC.

Tiếp tục, Set phôi theo trục Y, di chuyển trục Z hướng lên trên (+), để khi di chuyển trục Y tránh va chạm với chi tiết. hướng dẫn sử dụng máy CNC Chọn trục Y để di chuyển dao cắt về tọa độ gia công (G54).

Di chuyển trục Y sao cho khoảng cách giữa chi tiết nằm trên bàn máy và dao cắt gần chạm vào nhau, hãy giảm cấp tốc độ di chuyển xuống 0,01 mm. Đặt một mảnh giấy giữa dao cắt và chi tiết gia công.

Tiếp tục di chuyển chậm, tại một thời điểm giấy của bạn sẽ chạm với dao cắt thì khi đó người thợ phải dừng di chuyển trục Y, đây là giá trị vị trí trục được yêu cầu cho cài đặt bù.

Nhập giá trị trục Y vào bảng Offset trên màn hình điều khiển máy phay CNC .

Di chuyển thủ công trục Z xuống cho đến khi đầu của công cụ ở gần vị trí Z0. Lấy một mảnh giấy đặt đặt giữa dao cắt và chi tiết gia công và giữ nó. Hãy giảm cấp tốc độ di chuyển xuống 0,01 mm cho đến khi mảnh giấy bị kẹt bạn không thể kéo được do dao cắt đã chạm với bề mặt chi tiết gia công. Chuyển đến trang bù trừ chiều dài dao vào bảng Offset và nhập giá trị Z

Sau khi hoàn thành quy trình trên, khi chương trình của bạn chạy ở. Chế độ tự động, máy cắt của bạn sẽ bắt đầu (G00 X0 Y0) hoạt động tại điểm hiển thị bên dưới.

Cách làm việc của trục thứ 4 trong CNC

Tôi cũng đã có giới thiệu các bài viết cơ bản về gia công 4 trục trên máy phay CNC ( Cơ bản về 4 trục ,Gia công 4 trục trong ngành điêu khắc) nhưng có lẽ một số người muốn tìm hiểu kỹ hơn, muốn hiểu rõ hơn về công nghệ này, với hi vọng tự mình chế tạo, thiết lập mà không cần sự trợ giúp nào khác.

Tôi sẽ nói một chút về cách làm việc của cụm 4 trục và bên trong chúng có những gì.

Để tạo ra trục thứ 4 một cách cơ bản nhất, thì trục đó phải được gắn một cách cố định và sao cho nó có thể quay được, và cần phải có cách điều khiển tốc độ quay, vị trí quay của chúng bằng mã lệnh G-code, và thường khó mà tránh được rung động và độ lệch tâm, một kẻ thù đáng sợ trong CNC (gây sai số), lắp đặt máy phay cnc việc gắn các trục này không giống như quy trình người ta gắn trục chính của máy phay CNC , thường thì nó là dạng trục được đặng giữa các vòng bi, bạn cần phải có một kiến thức nhất định và nên nhờ hỗ trợ để đạt độ chính xác khi lắp đặt.

Dạng ổ bi với con lăn côn trụ thường được dùng nhiều trong cụm 4 trục, bạn cũng thấy nó trong các trục chống đở máy tiện.

Giờ đi sâu một tí vào thiết kế và các kiểu cơ cấu của cụm 4 trục.

Cơ cấu Geneva và cụm phân độ khác.

Dĩ nhiên với cơ cấu Geneva bạn sẽ thấy ít có độ võng. Chúng khá đơn giản, ổn định và đáng tin cậy. Và với cơ cấu này bạn sẽ không dùng được trong phân độ liên tục vì chúng di chuyển theo vị trí xác định. Vì vậy sử dụng trên cụm phân độ và thật sự nó chưa phải là gia công 4 trục.

Bên dưới là cụm phân độ với xy lanh khí, khá gọn gàng.
Lương Huyền Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *