Ưu điểm của máy tiện 5 trục

Ưu điểm của máy tiện 5 trục

Giới thiệu về máy tiện CNC 5 trục

Công nghệ CNC được ứng dụng cực kỳ rộng rãi và hiệu quả trong các quy trình gia công cơ khí trong nhà xưởng hiện nay. CNC có nghĩa là Computerized Numerically Controlled – điều khiển các thiết bị nhờ vào hệ thống máy tính tinh vi. Người ta đã áp dụng công nghệ CNC vào việc sản xuất máy tiện 5 trục và điều này đã đem lại vô số các lợi ích đồng thời khắc phục những nhược điểm mắc phải khi sử dụng cách tiện truyền thống.

Vậy ưu điểm chung của các máy tiện CNC 5 trục là gì? Điều gì đã khiến máy tiện 5 trục trở thành một phương tiện không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp?

Phương pháp tiện truyền thống trước đây không đem lại năng suất và hiệu quả cao trong công việc. https://machineshop.vn/may-tien-cnc-5-truc-la-gi/ Việc thực hiện các thao tác phức tạp có độ khó một cách chính xác 100% gần như là bất khả thi. Tuy nhiên, mong muốn này đã được hiện thực hóa với sự ra đời của máy tiện CNC 5 trục. máy tiện 5 trục CNC sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như: Có khả năng gia công đa dạng, cho ra năng suất cao, đẩy mạnh hiệu suất làm việc, quy trình vận hành không gây ồn lớn, hoạt động của máy hoàn toàn được lập trình sẵn thông qua máy tính nên tính chính xác có thể đảm bảo tuyệt đối.

Ưu điểm của máy tiện CNC 5 trục

Giảm thời gian thiết lập cho chi tiết

Ưu điểm đầu tiên khi dùng máy tiện CNC 5 trục nhiều trục là giảm khoảng thời gian thiết lập chi tiết, cụ thể là gá đặt. Sử dụng nhiều đồ gá đồng nghĩa với việc tốn kém vô số thời gian, tiền bạc và công sức. Khi sử dụng máy tiện CNC 5 trục, quy trình gia công có thể thực hiện với 1 đến 2 lần thiết lập gá đặt.

Mức độ chính xác hoàn hảo

Khi bạn di chuyển chi tiết từ đồ gá này sang đồ gá khác, tình trạng sai sót dẫn đến tăng độ lệch hoàn toàn không phải chuyện khó xảy ra. Tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ máy tiện CNC, máy tiện cnc là máy gì những sai số tích lũy này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Nhờ vậy, máy tiện CNC đa trục vẫn luôn được đánh giá cao vào mức độ chính xác khi thực hiện gia công cơ khí.

Bề mặt gia công sẽ có chất lượng tốt hơn

Máy sử dụng dao ngắn, nhờ vậy mà độ lệch được hạn chế đáng kể, trong khi đó giảm thiểu được các rung động để đường cắt trở nên mềm mại và chính xác hơn.

Có khả năng ứng dụng cao

Không phải bất cứ chi tiết nào cũng có thể được thi công hoàn hảo với các máy tiện 5 trục ít trục. Nếu bạn chỉ có nhu cầu tiện cơ bản, có thể các dòng sản phẩm 3 trục, 4 trục sẽ đáp ứng được bạn. Tuy nhiên, với các quy trình đòi hỏi tính phức tạp cao, có lẽ chỉ có máy tiện 5 trục CNC mới có thể giúp bạn tạo ra những thành phẩm hoàn mỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *