Khái niệm về Trung tâm gia công CNC

Khái niệm về Trung tâm gia công CNC

Đặc điểm cấu tạo của Máy gia công trung tâm

Các loại thanh trượt dẫn hướng như thanh trượt vuông, thanh trượt tròn, trục vitme đai ốc là những bộ phận cấu tạo quan trọng không thể thiếu của Trung tâm gia công cơ khí chính xác cnc.

Để giúp các bạn hiểu hơn về Máy gia công trung tâm cơ khí chính xác này, bài viết sau đây sẽ thông tin cụ thể về đặc điểm, cấu tạo và những ưu điểm, hạn chế của nó. Mời các bạn cùng tham khảo!

Trung tâm gia công cơ khí chính xác cnc là gì?

So với các loại máy CNC, Máy cnc trung tâm có phạm vi ứng dụng phổ biến hơn với nhiều tính năng, tiện ích tốt hơn. máy cnc trung tâm Vậy chính xác Máy trung tâm gia công là gì? Đây là một loại máy gia công kim loại CNC tích hợp hàng loạt các tính năng cần thiết như cắt, tiện, phay, khoan, khoét, doa, taro ren…

Hiện nay, Máy cnc trung tâm bao gồm các loại như Máy trung tâm gia công đứng (VMC), Máy cnc trung tâm ngang (HMC), Trung tâm gia công cơ khí chính xác cnc đa năng (UMC, Máy trung tâm gia công 3 trục, 4 trục, 5 trục…

Ngoài việc có thể chia các nguyên công theo từng nhóm hoặc gộp các nguyên công liên quan lại với nhau, Máy gia công trung tâm còn có khả năng tính toán tự động lượng ăn dao phù hợp, giúp giảm thiểu tối đa sai số, nâng cao tuổi thọ của dao một cách đáng kể, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, đem lại hiệu suất làm việc cao hơn các giải pháp thay thế khác.

Cấu tạo của Trung tâm gia công cơ khí chính xác cnc

Mặc dù được phân chia thành nhiều loại khác nhau nhưng về cơ bản Máy gia công trung tâm đều được cấu tạo từ các thành phần, chi tiết chính sau:

– Chi tiết gia công

– Trục chính và đầu kẹp dao

– Pallet

– Công cụ thay đổi công cụ tự động

– Đầu dò

– Động cơ: có tác dụng cung cấp năng lượng cho trục chính

– Đầu trục chính: Trục chính có trong đầu công cụ, nằm ở cuối phần di trượt.

– Trụ thân máy: có nhiệm vụ giữ, căn chỉnh, hỗ trợ phần còn lại của máy.

– Bàn máy: có tác dụng giữ cố định và đảm bảo phôi để gia công

– Bàn xe dao: có yên xe được gắn vào đầu gối, tại đây cung cấp hành trình ra vào hoặc trục y của bàn xe.

– Thân di trượt: giúp đầu dao trượt vào ra linh hoạt, trơn tru, đảm bảo cho máy hoạt động với công suất lớn hơn.

– Thanh trượt vuông, thanh trượt tròn: có tác dụng làm thiết bị dẫn hướng tuyến tính, đảm bảo độ chính xác cao, khả năng cứng vững, chịu tải trọng, chịu lực lớn. Sử dụng các thanh trượt dẫn hướng này cần có thêm các loại con trượt vuông, con trượt tròn, gối đỡ con trượt tròn tương ứng với kích thước ray trượt.

– Trục vitme bi: được ứng dụng dùng để biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến, đảm bảo cho những chuyển động trơn tru, êm ái, linh hoạt.333 Mama
Mẹ Và Bé
Tin Tức Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *